toán khó lớp 7 đây!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hungson1996

Miễn thanks

bạn ơi bài này post rui`
và mình cũng làm rui
mình làm lại nghen
ta có
*nếu n chia hết cho 25\Rightarrow(n+3)(n+8) chia 25 dư 24
\Rightarrow(n+3)(n+8)+15 ko chia hết cho 25
*nếu n chia 25 dư -3 hoặc -8
\Rightarrow(n+3)(n+8)chia hết cho 25\Rightarrow(n+3)(n+8)+15 ko chia hết cho 25
*nếu n chia 25 dư #-3 và -8
\Rightarrow(n+3)(n+8) ko chia hết cho 25
\Rightarrowđể (n+3)(n+8)+15 chia hết cho 25
\Rightarrow(n+3)(n+8) chia 25 dư 10
mà n+3 và n+8 có hiệu là 5 \Rightarrow2 số này ko thể chia 25 dư 10
vậy với mọi n € N thì (n+3)(n+8)+15 ko chia hết cho 25
 
Last edited by a moderator:
M

manhhung_nd

thế là hông ai làm được bài của tớ à???????
vậy thì tớ giải nhé:
a^2+ac+ba=1-bc \Rightarrow a(a+c)+ba+bc=1 \Rightarrow a(a+c)+b(a+c)=1 \Rightarrow (a+b)(a+c)=1
ta phân tích 1 thành tích 2 số nguyên ta có:
1=1.1=-1.(-1)
\Rightarrow a+b=1 và a+c=1 \Rightarrow a+b=a+c \Rightarrow b=c
hoặc a+b=-1 và a+c=-1 \Rightarrowa+b=a+c \Rightarrow b=c
vậy với mọi a;b;c thuộc Z mà a^2+ac+ba=1-bc thì c=b
cách làm đó dễ hông hả bạn????????????
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
D

dethuongqua

:p:p:p:p:p:pOK mình cho bài nữa nha
Cho tỉ lệ thức [tex]\frac{a+b+c}{a+b-c}[/tex] = [tex]\frac{a-b+c}{a-b-c}[/tex]
trong đó b khác 0. Cm c = 0
U cha bài cũng được chứ các bn nhỉ
Nào mời pà con
 
K

konasu_naruto

tạm thời không viết phân số được nên viết vắn tắt ở dưới
 
Last edited by a moderator:
K

konasu_naruto

tui có bài khác đây:
chứng minh rằng A+B+C+8 là số chính phương
A=1111......1111(có 2n chữ số 1)
B=1111..........11(có n+1 chữ số 1)
C=666666.....66(có n chữ số 6)
hơi khó nhưng nếu ai làm rồi sẽ thấy dễ thui
 
Last edited by a moderator:
K

konasu_naruto

bài toán của bạn dethuongqua
hổng viết được phân số nói tắt
lấy tử vế trái trừ tử phải
lấy mẫu vế trái trừ mẫu vế phải
được kết wả là 1 =>vế trái bằng 1 triệt tiêu a+b ở tử và mẫu thì được c=-c=>2.c=0=> c=0
 
Last edited by a moderator:
K

konasu_naruto

không thấy dấu giá trị tuyệt đối nên gọi tắt là GTTD
10-GTTD(X)-21=10-21-GTTD(X)=-11-GTTD(X)
VÌ GTTD của x luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên -11-GTTD(X)[TEX]\leq[/TEX]-11
[TEX]\Rightarrow[/TEX] -11-GTTD(X) lớn nhất là -11
[TEX]\Rightarrow[/TEX] điều cần chứng minh
mình là mem mới và ít lên nên không rành lắm mong được chỉ giáo thêm;););)
 
P

phuongnam_0902

Giúp mình câu này dzới

Cho a/b=c/d.Chứng minh a+b/b=c+d/d:khi (152)::khi (183)::khi (76):
 
M

manhhung_nd

câu ấy quá dễ
a/b=c/d ==> a/b+1=c/d+1==> a/b+b/b=c/d+d/d ==>a+b/b=c+d/d(đpcm)
đúng hông hả bạn?????????????
:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
D

dethuongqua

nguyên văn bởi phuongnam_0902
Cho a/b=c/d.Chứng minh a+b/b=c+d/d

Đồng ý với bạn manhhung lun mình còn cách nữa nè
Ta cos:
[tex]\frac{a}{b}[/tex] = [tex]\frac{c}{d}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{a}{c}[/tex] = [tex]\frac{b}{d}[/tex] = [tex]\frac{a+b}{c+d}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{a+b}{b}[/tex] = [tex]\frac{c+d}{d}[/tex]
 
K

konasu_naruto

Mình có bài khác nè mấy bạn giải thử nha không khó lắm đâu
Chứng minh:11111......111112222.....22222(gồm n chữ số 1 và n chữ số 2)
là một tích của hai số tự nhiên liên tiếp
mong được gặp gỡ các cao thủ trong lĩnh vực này cảm ơn nha
:D:D:)>-:)>-:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom