Hóa 8 toán kép ( toán hỗn hợp)

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
189
143
21
13
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 1668832529752.png
    1668832529752.png
    86.3 KB · Đọc: 2
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
861
1,467
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Gọi x,y là mol C,P
[imath]C+O_2 \to CO_2[/imath]
x-----x---------x
[imath]4P+5O_2 \to 2P_2O_5[/imath]
y------1,25-------0,5
[imath]\begin{cases} 12x+31y=12,7 \\ x+1,25y=1,05 \end{cases}[/imath]
=>x=1,0421875, y=[imath]6,25.10^{-3}[/imath]
a) [imath]m_C[/imath]=12,50625g =>[imath]m_P[/imath]=0,19375g
b) [imath]m_{CO_2}[/imath]=45,85625g, [imath]m_{P_2O_5}=0,44375g[/imath]
Số hơi lẻ không biết có sai không, bạn tham khảo nhé !
 
Top Bottom