Hóa 8 toán kép (toán hỗn hợp)

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
861
1,467
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Câu 14:
Gọi a,b là mol [imath]Fe_2O_3[/imath], CuO
[imath]Fe_2O_3 + 3CO \to 2Fe+ 3CO_2[/imath]
a------------------------2a
[imath]CuO + CO \to Cu + CO_2[/imath]
b-----------------b
[imath]\begin{cases} 160a+80b=24 \\ 112a+64b=17,6 \end{cases}[/imath]
=>a=b=0,1
[imath]m_{Fe}[/imath]=11,2g=>[imath]m_{Cu}[/imath]=6,4g
Câu 15
[imath]n_{CO_2}[/imath]=0,75
BTKL=>[imath]m_{hh}[/imath]=[imath]m_{oxit}[/imath]+[imath]m_{CO_2}[/imath]=38+0,75.44=71g
bạn tham khảo nhé !
 
Last edited:
Top Bottom