Hóa 8 toán kép (toán hỗn hợp)

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
189
143
21
13
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,366
1,655
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Một h2 gồm Al và Fe có tỉ lệ số mol theo thứ tự là 2:3. Cho h2 này tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được 13,44l H2 đktc. Tính khối lượng mỗi kim loại trong h2
Thiên An - 2009Đặt mol Al và Fe lần lượt là 2x và 3x
[imath]2Al + 3H_2SO_4 -> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/imath]
2x.........................................................->3x
[imath]Fe + H_2SO_4 -> FeSO_4 + H_2[/imath]
3x........................................................->3x
Ta có: [imath]n_{H_2}[/imath]=3x+3x=0,6
=> x=0,1
=> [imath]m_{Al}[/imath]=0,1.2.27
=> [imath]m_{Fe}[/imath]=0,1.3.56
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn tham khảo BT có giải tương tự tại đây nha: BT
 
Top Bottom