Hóa 12 Toán hỗn hợp

Andy3012

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
23
17
21
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X chứa CH3COOCH3; (COOC2H5)2; tripanmitin tác dụng vừa đủ với dd chứa 0,1 mol NaOH. Nếu đốt cháy m gam X thì cần dùng a mol O2, thu được 1,74 mol CO2 và 0,68 mol H2O. Giá trị a là

Giúp e bài này với ạ
Em cảm ơn mn nhiều
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
346
410
66
Cho m gam hỗn hợp X chứa CH3COOCH3; (COOC2H5)2; tripanmitin tác dụng vừa đủ với dd chứa 0,1 mol NaOH. Nếu đốt cháy m gam X thì cần dùng a mol O2, thu được 1,74 mol CO2 và 0,68 mol H2O. Giá trị a là

Giúp e bài này với ạ
Em cảm ơn mn nhiều
Andy3012
X: : C3H6O2 x mol, C6H10O4 y mol, C51H98O6 z mol
Mol NaOH = x + 2y + 3z = 0,1
Bảo toàn mol O: 2(x + 2y + 3z) + 2a = 2*1,74 + 0,68 => a = 1,98
 
Last edited:

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
346
410
66
Cho m gam hỗn hợp X chứa CH3COOCH3; (COOC2H5)2; tripanmitin tác dụng vừa đủ với dd chứa 0,1 mol NaOH. Nếu đốt cháy m gam X thì cần dùng a mol O2, thu được 1,74 mol CO2 và 0,68 mol H2O. Giá trị a là

Giúp e bài này với ạ
Em cảm ơn mn nhiều
Andy3012
Nếu giải cách khác bài này số liệu sai, vì có nghiệm âm

X: CnH2n+2-2zO2z x mol
Mol NaOH = xz = 0,1
Mol CO2 = nx = 1,74
Mol H2O = nx + x - xz = 0,68
=> Mol CO2 - mol H2O = xz - x = 1,06 => x < 0 ?????
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom