Hóa 9 Toán hỗn hợp đặt xy

Dddđccgug o

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2019
15
4
21
31
Bà Rịa - Vũng Tàu
Rffg
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan 5.5g hỗn hợp 2 kim loại Al và Fe trong 500ml dd axit HCl thu đuọc 4.48 lít hidro
a. Xác định khối lượng của mỗi kim loại
b.Tính nồng độ mol dd axit HCl và khối lượng của nó
Gọi số mol của Al và Fe lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 27a+56b=5,5 & \\ 1,5a+b=0,2 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,1 & \\ b=0,05 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tính các ý còn lại
 
Top Bottom