Hóa 9 Toán hoá

Yuri_ĐTBN

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2019
22
6
16
20
Long An
Trường THCS Long Trạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 /Trong bình kín dung tích không đổi chứa 9,6 gam FeS2 và không khí (lấy dư 20% so với lượng cần thiết để phản ứng với FeS2) nung nóng bình sau một thời gian đk ban đầu thì số mol khí trong bình giảm 2,27% so với ban đầu
a /xác định thành phần phần trăm theo thể tích của các khí trong hỗn hợp sau khi nung coi không khí chứa 20% O2 còn lại là N2
b /Tính khối lượng chất rắn trong bình sau khi nung
2/đốt cháy hoàn toàn 12 gam hợp chất hữu cơ X thu được CO2 và nước ,dẫn toàn bộ sản phẩm này đi qua dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 40 gam kết tủa và dung dịch sau phản ứng có khối lượng giảm 15,2 gam so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu biết 3 gam X ở thể hơi có thể tích bằng 1,6 gam oxi ở cùng nhiệt độ và áp suất . tìm công thức phân tử X
Giúppppp em vớiiiiiii
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
2/đốt cháy hoàn toàn 12 gam hợp chất hữu cơ X thu được CO2 và nước ,dẫn toàn bộ sản phẩm này đi qua dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 40 gam kết tủa và dung dịch sau phản ứng có khối lượng giảm 15,2 gam so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu biết 3 gam X ở thể hơi có thể tích bằng 1,6 gam oxi ở cùng nhiệt độ và áp suất . tìm công thức phân tử X

Mol 3 gX = mol 1,6 g O2 = 1,6/32 = 0,05
=> MX = 3/0,05 = 60
Mol 12 g X = 12/60 = 0,2
X: CxHyOz 0,2 mol
Mol CO2 = mol kết tủa = 0,2x = 0,4 => x = 2
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 15,2 => 40 - 44*0,4 + 18*0,5*0,2y = 15,2 => y = 4
MX = 12x + y + 16z = 60 => z = 2
=> X: C2H4O2
 
  • Like
Reactions: Yuri_ĐTBN

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1 /Trong bình kín dung tích không đổi chứa 9,6 gam FeS2 và không khí (lấy dư 20% so với lượng cần thiết để phản ứng với FeS2) nung nóng bình sau một thời gian đk ban đầu thì số mol khí trong bình giảm 2,27% so với ban đầu
a /xác định thành phần phần trăm theo thể tích của các khí trong hỗn hợp sau khi nung coi không khí chứa 20% O2 còn lại là N2
b /Tính khối lượng chất rắn trong bình sau khi nung
2/đốt cháy hoàn toàn 12 gam hợp chất hữu cơ X thu được CO2 và nước ,dẫn toàn bộ sản phẩm này đi qua dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 40 gam kết tủa và dung dịch sau phản ứng có khối lượng giảm 15,2 gam so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu biết 3 gam X ở thể hơi có thể tích bằng 1,6 gam oxi ở cùng nhiệt độ và áp suất . tìm công thức phân tử X
Giúppppp em vớiiiiiii
dài thật


50524865_1873133252795924_1678522323637895168_n.jpg

50327249_2098341633544708_6324309888474284032_n.jpg
 

Yuri_ĐTBN

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2019
22
6
16
20
Long An
Trường THCS Long Trạch
Mol 3 gX = mol 1,6 g O2 = 1,6/32 = 0,05
=> MX = 3/0,05 = 60
Mol 12 g X = 12/60 = 0,2
X: CxHyOz 0,2 mol
Mol CO2 = mol kết tủa = 0,2x = 0,4 => x = 2
m dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 15,2 => 40 - 44*0,4 + 18*0,5*0,2y = 15,2 => y = 4
MX = 12x + y + 16z = 60 => z = 2
=> X: C2H4O2
Bạn ơi bạn có thể giải thích cho mình tại sao ra số đó hong
 
Top Bottom