Hóa 11 Toán HNO3

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21

Attachments

  • b.PNG
    b.PNG
    106.9 KB · Đọc: 10

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
BTe : 4,96x/X = 0,93
=> X = 16x/3
=> X là S .
Sau khi thêm Ba(OH)2 thu được : Ba(NO3)2, Ba(OH)2, BaSO4
BTNTS : nBaSO4 = nS = 0,155
BTNTN : nBa(NO3)2 = 0,5x - 0,465 ( x = nHNO3 )
BTNTBa : nBa(OH)2 = 0,61-0,5x
Lại có : mM = 31,77 = mBa(NO3)2 + mBa(OH)2
=> x = 1,085mol
=> a = 68,355
 
Top Bottom