Hóa 11 Toán HNO3

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan hết m gam bột Fe trong Vml Dung dịch chứa NaNO3 0,1 M và HCl 1M thu đc dd X và 3,1 g hh hai khí NÓ và H2 có tỉ khối hơi so với H2 là 31/3
Tính m và giá trị V
Mọi người giúp em với
Theo gt ta có: $n_{NO}=0,1(mol); n_{H_2}=0,05(mol)$
[tex]3Fe+8H^++2NO_3^-\rightarrow 3Fe^{2+}+2NO+4H_2O\\Fe+2H^+\rightarrow Fe^{2+}+H_2[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{Fe}=11,2(g)[/tex] [tex]V=0,5(l)[/tex]
 
Top Bottom