Toán 7 Toán Hình

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
21
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A , gọi M là trung điểm của BC, Trên tia đối củ tia MA lấy điểm D sao cho AM=MD. Gọi I và K lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ B và C xuống AD, N là chân đường vuông góc hạ từ M xuống AC.
a) CM: BK=CI và BK//CI
b)So sánh KN và MC
c) Hỏi [tex]\Delta ABC[/tex] cóa thêm điều kiện gì để AI=IM=MK=KD
 
  • Like
Reactions: yo=ona

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại , gọi M là trung điểm của BC, Trên tia đối củ tia MA lấy điểm D sao cho AM=MD. Gọi I và K lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ B và C xuống AD, N là chân đường vuông góc hạ từ M xuống AC.
a) CM: BK=CI và BK//CI
b)So sánh KN và MC
c) Hỏi [tex]\Delta ABC[/tex] cóa thêm điều kiện gì để AI=IM=MK=KD
[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại đâu bạn nhỉ?? tại A??
 
  • Like
Reactions: Nana52

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a, $\Delta BMI=\Delta CMK(ch-gn)\Rightarrow MI=MK$
$\Rightarrow \Delta BMK=\Delta CMI(c.g.c)$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} BK=CI & \\ \widehat{MBK}=\widehat{MCI} & \end{matrix}\right.$
$\Rightarrow đpcm$
b, -Gọi Q là trung điểm MC.
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} KQ=\frac{1}{2}MC & \\ NQ=\frac{1}{2}MC & \end{matrix}\right.[/tex]
-ADBĐTTG, trong $\Delta KQN$ ta có:
[tex]KN<KQ+NQ=>KN<MC[/tex]
Srr bn, mk gấp quá @@
 
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
a, $\Delta BMI=\Delta CMK(ch-gn)\Rightarrow MI=MK$
$\Rightarrow \Delta BMK=\Delta CMI(c.g.c)$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} BK=CI & \\ \widehat{MBK}=\widehat{MCI} & \end{matrix}\right.$
$\Rightarrow đpcm$
b, -Gọi D là trung điểm MC.
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} KD=\frac{1}{2}MC & \\ ND=\frac{1}{2}MC & \end{matrix}\right.[/tex]
-ADBĐTTG, trong $\Delta KDN$ ta có:
[tex]KN<KD+ND=>KN<MC[/tex]
Srr bn, mk gấp quá @@
bạn ơi!!! có điểm D òi!!! bạn đặt tên khác đi nha!!!
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A , gọi M là trung điểm của BC, Trên tia đối củ tia MA lấy điểm D sao cho AM=MD. Gọi I và K lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ B và C xuống AD, N là chân đường vuông góc hạ từ M xuống AC.
a) CM: BK=CI và BK//CI
b)So sánh KN và MC
c) Hỏi [tex]\Delta ABC[/tex] cóa thêm điều kiện gì để AI=IM=MK=KD
b, Ta có: tam giác ABC vuông tại A có M là trung điểm BC => AM=BM=MC
=> tam giác AMC cân tại M. => đường cao MN đồng thời là đường trung tuyến
=> N là trung điểm AC
-Xét tam giác AKC vuông tại K có: N là trung điểm AC
=> KN=NC
-Xét tam giác MNC: góc N=90 => MC>NC=KN
c, Ta có: AI=IM <=> tam giác ABI=tam giác MBI (c.g.c)
=> AB=BM=AM => tam giác ABM đều => góc BAM=60
=> góc MAC=30 => góc ACM=30
=> tam giác ABC: góc A=90; góc B=60; góc C=30
Vậy tam giác ABC cần thêm đk góc B=60 hay góc C=30
=> AI=IM=MK=KD
 

Nana52

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2018
68
44
11
21
Hải Dương
THCS Chu Văn An
bạn ơi!!! có điểm D òi!!! bạn đặt tên khác đi nha!!!

b, Ta có: tam giác ABC vuông tại A có M là trung điểm BC => AM=BM=MC
=> tam giác AMC cân tại M. => đường cao MN đồng thời là đường trung tuyến
=> N là trung điểm AC
-Xét tam giác AKC vuông tại K có: N là trung điểm AC
=> KN=NC
-Xét tam giác MNC: góc N=90 => MC>NC=KN
c, Ta có: AI=IM <=> tam giác ABI=tam giác MBI (c.g.c)
=> AB=BM=AM => tam giác ABM đều => góc BAM=60
=> góc MAC=30 => góc ACM=30
=> tam giác ABC: góc A=90; góc B=60; góc C=30
Vậy tam giác ABC cần thêm đk góc B=60 hay góc C=30
=> AI=IM=MK=KD
Dạ, thanks
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom