Toán toán hình 9

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
21

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
22
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
Cho đường tròn (O,R) có 2 đường kính AB và CF vuông góc với nhau. D là điểm chính giữa cung BC. Nối AD cắt CF tại E. Chứng minh AE.AD=2[tex]R^{2}[/tex]
Xét tam giác AEO và tam giác ABD
Cho đường tròn (O,R) có 2 đường kính AB và CF vuông góc với nhau. D là điểm chính giữa cung BC. Nối AD cắt CF tại E. Chứng minh AE.AD=2[tex]R^{2}[/tex]
Xét tam giác AEO và tam giác ABD có :
gócEAO chung
góc AOE = góc ADB
=> hai tam giác đó đồng dạng vs nhau
=> AE/AB = AO/AD => AD.AE= AB.OA= 2R.R=2R^2
 
Top Bottom