Cho tam giác ABC vuông góc tại A, phân giác AD.CMr 1/(AB)^2+1/(AC)^2>=1/(AD)^2
H Hạnh Hạnh Alison Học sinh Thành viên 12 Tháng sáu 2017 117 35 21 Vĩnh Phúc 8 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông góc tại A, phân giác AD.CMr 1/(AB)^2+1/(AC)^2>=1/(AD)^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông góc tại A, phân giác AD.CMr 1/(AB)^2+1/(AC)^2>=1/(AD)^2
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 8 Tháng bảy 2017 #2 Hạnh Hạnh Alison said: Cho tam giác ABC vuông góc tại A, phân giác AD.CMr 1/(AB)^2+1/(AC)^2>=1/(AD)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ đường cao $AH$ Ta có : $\dfrac{1}{AB^2} + \dfrac{1}{AC^2} = \dfrac{1}{AH^2}$ Ta lại có : $AH^2 \leq AD^2$ Suy ra : $\dfrac{1}{AH^2} \geq \dfrac{1}{AD^2}$ Vậy $\dfrac{1}{AB^2} + \dfrac{1}{AC^2} \geq \dfrac{1}{AD^2}$ Reactions: hoangthianhthu1710 and Hạnh Hạnh Alison
Hạnh Hạnh Alison said: Cho tam giác ABC vuông góc tại A, phân giác AD.CMr 1/(AB)^2+1/(AC)^2>=1/(AD)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ đường cao $AH$ Ta có : $\dfrac{1}{AB^2} + \dfrac{1}{AC^2} = \dfrac{1}{AH^2}$ Ta lại có : $AH^2 \leq AD^2$ Suy ra : $\dfrac{1}{AH^2} \geq \dfrac{1}{AD^2}$ Vậy $\dfrac{1}{AB^2} + \dfrac{1}{AC^2} \geq \dfrac{1}{AD^2}$
H Hạnh Hạnh Alison Học sinh Thành viên 12 Tháng sáu 2017 117 35 21 Vĩnh Phúc 9 Tháng bảy 2017 #3 Còn dấu bằng bạn ơi, giúp mình các bài khác nữa nhé ! Cảm ơn!
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 9 Tháng bảy 2017 #4 Hạnh Hạnh Alison said: Còn dấu bằng bạn ơi, giúp mình các bài khác nữa nhé ! Cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu "=" xảy ra khi điểm D trùng với điểm H tức tam giác ABC vuông cân tại A
Hạnh Hạnh Alison said: Còn dấu bằng bạn ơi, giúp mình các bài khác nữa nhé ! Cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu "=" xảy ra khi điểm D trùng với điểm H tức tam giác ABC vuông cân tại A
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 10 Tháng bảy 2017 #5 Hạnh Hạnh Alison said: Còn dấu bằng bạn ơi, giúp mình các bài khác nữa nhé ! Cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu = xảy ra khi AD = AH hay AD là đường cao . Khi đó tam giác ABC vuông cân tại A. Reactions: Hạnh Hạnh Alison, hoangthianhthu1710 and anhphanchin1@gmail.com
Hạnh Hạnh Alison said: Còn dấu bằng bạn ơi, giúp mình các bài khác nữa nhé ! Cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu = xảy ra khi AD = AH hay AD là đường cao . Khi đó tam giác ABC vuông cân tại A.