Toán hình 8

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc có các góc nhọn,đường cao AH. Vẽ ra ngoài tam giác ABC tam giác vuông cân ABD (với BD=BA và các góc ABD bằng 90 độ) Kẻ DI vuông góc BC(I thuộc BC)

a/Cminh: tgiác DIB = tgiác ABH

B/ cho biết IB= 15cm ,BH=8 cm, HC=10 cm. Tính độ dài AD,CD
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
a) Ta có: góc BAH + góc ABH = 90 độ (tổng hai góc nhọn trong tam giác vg) (1)
góc IBD + góc DBA + góc ABH = 180 độ
góc IBD + 90 độ + góc ABH = 180 độ
góc IBD + góc ABH = 90 độ (2)
Từ (1) và (2) suy ra góc BAH + góc ABH = góc IBD + góc ABH
mà chung góc ABH
suy ra góc BAH = góc IBD
Xét tam giác BHA và tam giác DIB có:
góc AHB = góc DIB (= 90 độ)
AB = BD (gt)
góc BAH = góc IBD (cmt)
Suy ra tam giác BHA = tam giác DIB
 
  • Like
Reactions: Huyền Sheila

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
câu b thì sao vậy bạn?
 
Top Bottom