Toán Toán Hình 8. Em rất cần giúp.

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
20

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
20
Ở câu a mọi người chỉ cần chỉ mình cách chứng minh MNPQ cân là đc. Mình k hiểu cách này
[tex]\widehat{}[/tex]NMQ=[tex]\widehat{}[/tex]CAD= 60 độ và [tex]\widehat{}[/tex]MQP= [tex]\widehat{}[/tex]CAD= 60 độ
do đó [tex]\widehat{}[/tex]NMQ= [tex]\widehat{}[/tex]MQP.
[tex]\Rightarrow[/tex]MNPQ là ht cân
 

Kiều Đặng Minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2017
230
67
36
21
Nhà !!
mail.google.com
a)
Lấy K là trung điểm AC. Dễ chứng minh được KM song song với CE. Cũng chứng minh được AD song song với CE
=> KM song song AD
Mà KN song song AD vì là đường trung bình
=> KM trùng KN => 3 điểm K, M, N thẳng hàng
=> MN song song AD
Tương tự PQ song song EB
Dễ chứng minh NP và MQ cũng song song với AB => NP song song MQ => MNPQ là hình thang
Dựa vào các đoạn song song dễ chứng minh được [tex]\widehat{NMQ}=\widehat{PQM}=60^{o}[/tex]
=> MNPQ là hình thang cân
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Trí

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
20
Dựa vào các đoạn song song dễ chứng minh được
png.latex
các đoạn song song là đoạn nào vậy bạn
 
Top Bottom