Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mong anh c giúp em bài này ạ. Em cảm ơn anh chị nhiều ạ!!
Bài 5. Cho tam giác [imath]A B C[/imath] có góc [imath]A[/imath] nhọn. Về phía ngoài của tam giác [imath]A B C[/imath] tam giác [imath]\mathrm{BAD}[/imath] vuông cân tại [imath]\mathrm{A}, \triangle \mathrm{CAE}[/imath] vuông cân tại [imath]\mathrm{A}[/imath]. Chứng minh.
a. [imath]\mathrm{DC}=\mathrm{BE}[/imath] và [imath]\mathrm{DC} \perp \mathrm{BE}[/imath].
b. [imath]\mathrm{BD}^{2}+\mathrm{CE}^{2}=\mathrm{BC}^{2}+\mathrm{DE}^{2}[/imath].
c. Đường thẳng qua [imath]\mathrm{A}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{DE}[/imath] cắt [imath]\mathrm{BC}[/imath] tại [imath]\mathrm{K}[/imath]. Chứng minh [imath]\mathrm{K}[/imath] là trung điểm của [imath]B C[/imath].
Bài 5. Cho tam giác [imath]A B C[/imath] có góc [imath]A[/imath] nhọn. Về phía ngoài của tam giác [imath]A B C[/imath] tam giác [imath]\mathrm{BAD}[/imath] vuông cân tại [imath]\mathrm{A}, \triangle \mathrm{CAE}[/imath] vuông cân tại [imath]\mathrm{A}[/imath]. Chứng minh.
a. [imath]\mathrm{DC}=\mathrm{BE}[/imath] và [imath]\mathrm{DC} \perp \mathrm{BE}[/imath].
b. [imath]\mathrm{BD}^{2}+\mathrm{CE}^{2}=\mathrm{BC}^{2}+\mathrm{DE}^{2}[/imath].
c. Đường thẳng qua [imath]\mathrm{A}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{DE}[/imath] cắt [imath]\mathrm{BC}[/imath] tại [imath]\mathrm{K}[/imath]. Chứng minh [imath]\mathrm{K}[/imath] là trung điểm của [imath]B C[/imath].
Attachments
Last edited by a moderator: