Toán hình 7

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
23
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Từ C kẻ 1 đường thẳng // với AB và cắt AM tại I.
Tg ABM và tg ICM có
BM = MC (AM là trung tuyến)
[tex]\widehat{AMB}=\widehat{IMC}[/tex] (đối đỉnh)
[tex]\widehat{ABM}=\widehat{ICM}[/tex](so le trong)
Nên tam giác ABM = tam giác ICM (g.c.g) => AB = IC, AM = IM
Tam giác ACI có: CI+AC > AI (bất đẳng thức trong tam giác)
AB+AC > AM+MI
AB+AC > 2AM (điều phải chứng minh)
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
22
Từ C kẻ 1 đường thẳng // với AB và cắt AM tại I.
Tg ABM và tg ICM có
BM = MC (AM là trung tuyến)
[tex]\widehat{AMB}=\widehat{IMC}[/tex] (đối đỉnh)
[tex]\widehat{ABM}=\widehat{ICM}[/tex](so le trong)
Nên tam giác ABM = tam giác ICM (g.c.g) => AB = IC, AM = IM
Tam giác ACI có: CI+AC > AI (bất đẳng thức trong tam giác)
AB+AC > AM+MI
AB+AC > 2AM (điều phải chứng minh)
Vẽ hình giúp mình với bạn
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
23
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[tex]\large \dpi{100} kẻ 1 đường thẳng song song với AB và cắt đường thẳng AM tại D xét \Delta AMB và \Delta DCM có BM=CM\left ( AM là trung tuyến \right ) \widehat{AMB}=\widehat{DMC}\left ( hai góc đối đỉnh \right ) \widehat{ABC}=\widehat{DCB}\left ( AB//CD mà hai góc này ở vị trí so le trong \right ) \Rightarrow \Delta ABM=\Delta DCM\left ( g-c-g \right ) \Rightarrow AM=MD\left ( hai góc tương ứng \right )\left ( 1 \right ) \Rightarrow AB=CD\left ( hai góc tương ứng \right )\left ( 2 \right ) xét \Delta ACD AD < AC+CD \left ( 3 \right ) từ \left ( 1 \right ),\left ( 2 \right ) và \left ( 3 \right )\Rightarrow 2AM< AB+AC[/tex[/tex]
 

Attachments

  • 170325-204539.png
    170325-204539.png
    372.8 KB · Đọc: 43
Top Bottom