toán hay và khó đây mọi người giúp tôi với

T

thien8c2331995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cánh đồng cỏ mọc dày như nhau,cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng
Biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên 10/3 acro trong 4 tuần ,21 con bò ăn hết cỏ trên 10 acro trong 9 tuần.Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 acro trong 18 tuần (1 acro=4047 m2)
 
P

pmv

trong cuốn nâng cao và phát triển có thì phải
nếu anh nhớ ko nhầm thì có bài tương tự
 
C

cuncon2395

một cánh đồng cỏ mọc dày như nhau,cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng
Biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên 10/3 acro trong 4 tuần ,21 con bò ăn hết cỏ trên 10 acro trong 9 tuần.Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 acro trong 18 tuần (1 acro=4047 m2)

Gọi y là số cỏ mọc thêm trong 1 tuần (y>0).
Vậy số cỏ mọc thêm trong 4 tuần là 4y nên tổng số cỏ nên tổng số cỏ có sẵn trên [tex] \frac{10}{3} [/tex]acrơ và số cỏ mọc thêm là:
[tex] \frac{10}{3}(1+4y) = \frac{10}{3}+\frac{40}{3}y. [/tex]
Vì 12 con bò ăn hết số cỏ có sẵn và số cỏ mọc thêm trong 4 tuần.
\Rightarrow 48 con bò ăn hết số cỏ có sẵn và số cỏ mọc thêm trong 1 tuần. Do đó mỗi con bò trong 1tuần ăn được:
[tex] \frac{48}{\frac{10}{3}+\frac{40y}{3}}[/tex]
[tex] = \frac{72}{5+2y} [/tex] (1)
tương tự ta có mỗi con bò trong 1tuần ăn được:
[tex] \frac{189}{10+90y} [/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có phương trình:
[tex] \frac{48}{\frac{10}{3}+\frac{40y}{3}} = \frac{189}{10+90y} [/tex]
Giải phương trình trên ta có [tex]y=\frac{1}{12}[/tex]

Gọi x là số bò cần tìm và tương tự như trên ta cũng có phương trình:
[tex] \frac{189}{10+9y} = \frac{18x}{24+432y} [/tex]
Thay [tex]y=\frac{1}{12}[/tex] ta thu được x=36
Vậy số bò cần tìm là 36 con bò.
 
B

brandnewworld

Bài này mình post lâu lắm rồi mà, làm cũng mất 2 tuần đấy, chẳng dễ đâu!
 
Top Bottom