toan hay day ban oi!

H

huyenyl

H

hungson1996

Miễn thanks

mình làm phần b nghen
thấy dãy số này có
(137+2):3+1=46 sh
\Rightarrowtổng dayx này là
(137+2)46/2=3197
đúng hok
 
H

huyenyl

them bai nua nghe ban
de danh mot cuon sach nguoi ta can danh 146 trang tu 1;2;3;......;146.hoi de danh duoc cuon sach thi can bao nhieu chu so ;chu so thu 70 la chu so nao?
 
L

lenamtrung

Có 9 số 1 chữ số
90 số 2 chữ số
Từ 100-146 có tất cả là 47 số 3 chữ số
\RightarrowCó tất cả là:(1x9)+(2x90)+(3x47)=330
Từ 1-9 có 9 chữ số.
Từ 10 đến chữ số thứ 70 là:(70-9)=61chữ số
Vậy đó là số:10+(61:2)=41(dư 0,5)
Chữ số 70 là số 4 của số 41.
 
H

hungson1996

phần a khó quá đi mất
có ai pro thì vào đây giải nha
 
Last edited by a moderator:
S

supergirlr

cau a
ta co quy luat
3=3.1
8=3.2+1.2
15=3.3+2.3
24=3.4+3.4
=> so hang thu 100 co dang: 3.100+99.100=10200
 
H

huyenyl

ban LENAMTRUNG lam dung la co 330 chu so nhung lam sai phan chu so thu 70 .Phai la 40 may dung chu khong phai la 41
cac ban cu lam tiep di nha roi ti minh tra loi cho !
nho thank minh nha!
 
S

supergirlr

giai thich cho
ta nhan thay so thu nhat, thu hai, thu ba,... lan luot co so hang thu nhat la: 3.1, 3.2, 3.3, 3.4,...=>so hang thu nhat cua so thu100 la: 3.100
mat khac so thu nhat, thu hai, thu ba,.. lan luot co so hang thu hai la: o.1, 1.2, 2.3, 3.4,...=>so hang thu hai cua so thu 100 la 99.100
=> so thu 100 la: 3.100+99.100
 
L

lenamtrung

Còn bài nào nữa ko bạn post tiếp lên đi mà bạn nhớ viết bài có dấu nhé bạn.
 
H

huyenyl

u co day nhung minh lhong biet viet dau boi vi minh moi hoc danh may tinh ma *********
tim so co 3 chu so ma tong cac chu so cua no bang hieu giua 328va chinh so do
cac ban lam di ! nho thank nha
 
L

lenamtrung

Goi số đó là abc
a+b+c=328-abc
a+b+c=328-a.100-b.10-c
a.(100+1)+b.(10+1)+c.(1+1)=328
a.101+b.11+c.2=328
a=2 hoặc 3
-) a=2 thì b=9và c=8.5 vô lí
-) a=3 thì b=1 hoặc 2
+) b=1 thì c=7
+) b=2 thì c=1.5(vô lí)
Vậy abc=317
 
Top Bottom