toán Fe

  • Thread starter quynhloan72
  • Ngày gửi
  • Replies 20
  • Views 1,601

Q

quynhloan72

V

vanculete

Fe dư , kết quả =5,4g , mình sai ấn máy tính nhầm kq sửa thành 3,6 nhe

làm thế này cho nó nhanh nè

g/s Fe dư p/ứ là

Fe = Fe2+ +2e

2H+ +NO3- +1e =NO2+H2O

đúng là Fe dư thiệt ok
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

mong các bạn giải giúp mình bài này
1,cho 0,04 mol bột fe vào dung dịch chứa 0,08 mol hno3 thấy thoát ra khí no2,khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng muối thu được bằng
A.3,6 B,4,84 C.5,4 D.9,68
dựa vào bán phản ứng :
2HNO3 + 1e= NO3- + NO2 +h20
0,08----------->0,04--->0,04
Fe+ 6HN03 = Fe(N03)3 + 3NO2 + 3H2o (1)
1/75<---------1/75<-------0,04
Fe + 2Fe(N03)3 = 3Fe(N03)2(2)
1/150<--1/75--------->1/50

**TỪ (1) ta có tỷ lệ
0,04:1>0,08:6
=> nFe còn dư.Thế các dữ liệu vào (1) và (2)
=> A
 
Q

quynhloan72

cảm ơn 2 bạn nhiều mình cũng giải ra 3,6 nhưng bạn mình chọn 5,4(không biết bạn chọn hay thầy chọn nữa)
 
T

trungtunguyen

vì số mol fe>2nHNO3----------------> tạo muối Fe2+
Fe + 4HNO3----------------->Fe(NO3)2 + 2NO2 +2H2O
0,08mol 0,02mol
m(Fe(NO3)2)=0,02*180=3,6(g)
 
Q

quynhloan72

2,hỗn hợp X gồm fe,feo,fe2o3,fe3o4,hoà tan hết 20,24 gam X cần vừa đủ dung dịch chứa 0,35 mol h2so4 loãng ,phản ứng xong thu được dung dịch y và 0,1 mol khí,cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu gam muối khan
A.52,84 B.48,94 c.48,49 d.49,84
mong các bạn giải giúp tớ
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

2,hỗn hợp X gồm fe,feo,fe2o3,fe3o4,hoà tan hết 20,24 gam X cần vừa đủ dung dịch chứa 0,35 mol h2so4loa4ng ,phản ứng xong thu được dung dịch y và 0,1 mol khí,cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu gam muối khan
A.52,84 B.48,94 c.48,49 d.49,84
mong các bạn giải giúp tớ
vì PƯ vừa đủ nên
m=m(ionFe)+mSO4
=(20,24-mO)+0,35*96
=20,24-0,25*16+0,35*96
=49,84(g)------------>D
 
V

vanculete

bài này dùng bảo toàn hoá trị KQ=49.84G . mong bạn nào giải chi tiết cho bạn kái mình còn có việc
 
O

oack

2,hỗn hợp X gồm fe,feo,fe2o3,fe3o4,hoà tan hết 20,24 gam X cần vừa đủ dung dịch chứa 0,35 mol h2so4 loãng ,phản ứng xong thu được dung dịch y và 0,1 mol khí,cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu gam muối khan
A.52,84 B.48,94 c.48,49 d.49,84
mong các bạn giải giúp tớ

[TEX]n_{H_2O}=n_{H_2SO_4}-n_{H_2}=0,25[/TEX]
\Rightarrow[TEX] m_{muoi}=20,24+0,35.98-0,1.2-18.0,25=49,84(g)[/TEX]
\Rightarrow D
P/S:vanculete: bảo toàn hoá trị ntn hả bạn? chưa nghe thấy bao h :|
 
Q

quynhloan72

lúc đầu mình dùng quy đổi nhưng không ra kết quả sau đó dùng bảo toàn khối lượng thì ra, h2so4 phản ứng hết à nhưng theo dữ kiện của bài thì đâu có hết đâu nhỉ,mình đọc thấy 1 bài viết là oxit sắt phản ứng với a xit trước rồi đến fe3++fe,cuối cùng mới đến fe+h2so4 loãng,phải vậy không các bạn
 
V

vanculete

mình đã bảo bạn dùng bảo toàn hoá trị rùi đây cứ theo như vậy mà làm nhe
 
V

vanculete

bạn không nghe chứ ai bảo nó không có . về nhà hỏi lại thầy bạn đi nhe ,
 
O

oack

lúc đầu mình dùng quy đổi nhưng không ra kết quả sau đó dùng bảo toàn khối lượng thì ra, h2so4 phản ứng hết à nhưng theo dữ kiện của bài thì đâu có hết đâu nhỉ,mình đọc thấy 1 bài viết là oxit sắt phản ứng với a xit trước rồi đến fe3++fe,cuối cùng mới đến fe+h2so4 loãng,phải vậy không các bạn
bạn đọc kĩ lại đề đi!
nó là phản ứng vừa đủ mà
với lại oxit tác dụng trước á?
điều này mình nghĩ là chưa chắc đâu
bạn vanculete này? bạn cứ bảo dùng nhưng sao k nói rõ ra đi??? mình chưa nghe tới pp này
:)
 
T

trungtunguyen

hóa trị bảo toàn cái nổi gì?????????????
pp đó cũ rùi
ko dùng nữa
cách làm thông minh là như tớ( dựa theo đề)
 
V

vanculete

bạn không biết chứ nó thuộc loại đẳng cấp nhất vào loại như bài này đấy
 
T

trungtunguyen

bài này giải theo định luật bảo toàn khối lượng cũng đc lắm
chứ bảo toàn hóa trị thì chưa chắc đâu
 
K

ken_crazy

vẫn chưa dc xem phương pháp hóa trị của Vân.Trình bày ra cho ken xem đi
 
H

heocon17101111

lói nhiều tốn carlo, bạn vanculete giải ra đi cho tớ coi nữa, tốn chút ít thời gian thôi mờ.b-(
 
S

skillmissqwerty

uhm giải dùm pp bảo toàn hoá trị gì đi đang tò mò nè nói nhìu mà vẫn chưa thấy...
 
Top Bottom