Toán Toán đố

V

vocamtu

Gọi x là tuổi của em=> tuổi của anh la2x
Ta có:
x+2x=15
Tới đây chắc bạn giải được rồi phải hôn
 
C

caubeyeubongda

cho tuổi em là 5 tuổi .Tính tuổi anh
dựa vào bài trên
đễ hông
 
Last edited by a moderator:
C

caubeyeubongda

tổng số tuổi của hai anh em là 15.Tính tuổi anh biết tuổi của em là 5
Ai làm xong thì phải ra đề
 
L

letrang3003

Đó mẹo cực dễ nè :))123456789 nhân cho mấy để được 987654312
p/s : ko dùng máy tính à nha .
 
C

caubeyeubongda

Đó mẹo cực dễ nè 123456789 nhân cho mấy để được 987654312
hay là
Đó mẹo cực dễ nè 123456789 nhân cho mấy để được 98765421
 
P

penguin_fbi

ai thích toán thì giải bài này,nhớ thank nha
cho phân số[tex]\frac{a}{\frac{b}[/tex]có giá trị bằng [tex]\frac{5}{\frac{11}[/tex]và nếu bớt ở mẫu số đi 24 đơn vị thì được phân số mới có giá trị bằng [tex]\frac{15}{\frac{29}[/tex].tìm phân số [tex]\frac{a}{\frac{b}[/tex]
 
T

thanh_dat6509

là 8 đó phải không bạn :)
......................................................................................
 
O

ooookuroba

Gọi số cần tìm là c
Ta có:
a/b/c = (ac)/b Theo đề: (ac)/b = (5c)/11
<=> a/b/c - 5/11/c = 0 <=> c.(a/b - 5/11) = 0
Mà c # 0 (để phân thức có nghĩa) => a/b - 5/11 =0 <=> b = 11a/5 (*)
Theo đề, ta có:
(ac)/(b - 24) = (15c)/29 <=> 29ac = 15c.(b - 24)
<=> 29ac = 15bc - 360c <=> 29ac - 15bc - 360c = 0
<=> 29a - 15b + 360 = 0 (**)
Từ (*) pt <=> 29a - 15.(11a/5) + 360 = 0
<=> 29a - 33a = -360
=> a = 90
Thế a = 90 vào (**) ta có: 29.90 - 15b + 360 = 0 => b = 198
Trở lại với pt đề bài: 90/198/c = 5/11/c
Mà 60/198 = 5/11 (Phân số rút gọn)
=> c = 1 hay số cần tìm là 1
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Tiếp nào , lâu ko vô ế ẩm thế nhỉ ;))
Có bao nhiêu số gồm 4 chữ số abcd biết rằng ab<cd
 
T

theviper

Tổng em và anh là 15 tuổi .Anh gấp 2 lần tuổi em.Tính tuổi mỗi người.

Giá trị một phần:15: (1+2)=5(tuổi)
Tuổi của anh :5x2=10
Tuổi của em:10:2=5
Đs:anh:10t;em:5t
 
M

maitrang123

cho dễ thế nhân cho 4 ra là 987654321 đúng không?:bài tính nè ^^
123456789 nhân 4 =987654321 đúng không? nhớ cám ơn nhe chị letrang3003
 
Top Bottom