[Toán]Đề thi thử đại học của Lam Sơn - Thanh Hóa

  • Thread starter quang1234554321
  • Ngày gửi
  • Replies 35
  • Views 8,078

Q

quang1234554321

bày hệ giải thế nào zậy: y+1=2x và 1 cái chứa ln
....

Bạn có thể xem cách giải của bạn dưới đây . Ngoài cách xét hàm thì có lẽ ko còn cách nào khác . Vì PT với ẩn x này là tổng của hàm đại số và hàm siêu việt nên khó có cách khác ngoài xét hàm :)

để tui làm câu vớt điểm vậy
câu II í 2
phương trình 1 \Leftrightarrow (x^2 + 2) (2X-1) = y ( x^2 + 2 )\Leftrightarrow y = 2x- 1 (1)
thay 1 vào phương trình 2 ta được :f(y)= y^3 +2y +3 + ln (y^2 + y + 1) = O (2)

dễ thấy f'( y) > 0 \Rightarrow y= -1 là nghiệm duy nhất của (2) thay vào (1) \Rightarrow
x= o
vậy phương trình đã cho có nghiệm (x,y)= ( o; -1)
 
M

mcdat

kết quả của anh hình như sai , chán quá . Theo như kết quả của các bạn Lam Sơn thì kết quả bài này là [TEX]cos= \frac{1}{2\sqrt{14}}[/TEX] . Em kiểm tra lại kết quả của em xem , gần giống rồi đấy :)

OK kết quả đúng rồi . Tại lúc tính tích vô hướng 2 vector quên con 1/2 >> sai :-SS:-SS
 
T

thong1990nd

kết quả của anh hình như sai , chán quá . Theo như kết quả của các bạn Lam Sơn thì kết quả bài này là [TEX]cos= \frac{1}{2\sqrt{14}}[/TEX] . Em kiểm tra lại kết quả của em xem , gần giống rồi đấy :)
tui cũng ra [TEX]\frac{1}{2\sqrt[]{14}} [/TEX] nhưng ngắn thui
xem như hình của đạt thì chọn [TEX]H(0,0,0),A(\frac{-a}{2};0;0),C(\frac{3a}{2};2a;0),D(\frac{3a}{2};0;0),I(\frac{3a}{4};a;\frac{a\sqrt[]{3}}{4})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec {AC} \ =(2a;2a;0)[/TEX] và [TEX]\vec {DI} \ =(\frac{-3a}{4};a;\frac{a\sqrt[]{3}}{4})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos(\vec {AC} \ ;\vec {DI} \ )=\frac{|\frac{-3a^2}{2}+2a^2|}{\sqrt[]{4a^2+4a^2}.\sqrt[]{\frac{9a^2}{16}+a^2+\frac{3a^2}{16}}}=\frac{1}{2.\sqrt[]{14}}[/TEX]:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

tui cũng ra [TEX]\frac{1}{2\sqrt[]{14}} [/TEX] nhưng ngắn thui
xem như hình của đạt thì chọn [TEX]H(0,0,0),A(\frac{-a}{2};0;0),C(\frac{3a}{2};2a;0),D(\frac{3a}{2};0;0),I(\frac{3a}{4};a;\frac{a\sqrt[]{3}}{4})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec {AC} \ =(2a;2a;0)[/TEX] và [TEX]\vec {DI} \ =(\frac{-3a}{4};a;\frac{a\sqrt[]{3}}{4})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos(\vec {AC} \ ;\vec {DI} \ )=\frac{|\frac{-3a^2}{2}+2a^2|}{\sqrt[]{4a^2+4a^2}.\sqrt[]{\frac{9a^2}{16}+a^2+\frac{3a^2}{16}}}=\frac{1}{2.\sqrt[]{14}}[/TEX]:D

Mình cũng làm cách này , cách làm ko có gì khác cả , nhưng mình tính toán sai rồi :(

Trong phòng thi , tâm lý chán quá :(
 
M

mcdat

tui cũng ra [TEX]\frac{1}{2\sqrt[]{14}} [/TEX] nhưng ngắn thui
xem như hình của đạt thì chọn [TEX]H(0,0,0),A(\frac{-a}{2};0;0),C(\frac{3a}{2};2a;0),D(\frac{3a}{2};0;0),I(\frac{3a}{4};a;\frac{a\sqrt[]{3}}{4})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \vec {AC} \ =(2a;2a;0)[/TEX] và [TEX]\vec {DI} \ =(\frac{-3a}{4};a;\frac{a\sqrt[]{3}}{4})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos(\vec {AC} \ ;\vec {DI} \ )=\frac{|\frac{-3a^2}{2}+2a^2|}{\sqrt[]{4a^2+4a^2}.\sqrt[]{\frac{9a^2}{16}+a^2+\frac{3a^2}{16}}}=\frac{1}{2.\sqrt[]{14}}[/TEX]:D

Theo em cách này nhìn bề ngoài thì ngắn nhưng nếu trình bày ra thì cũng không ngắn lắm đâu . Việc tính toạ độ từng điểm chắc hơi mệt



 
T

thoaihcmc

1) [TEX]2sinx+\frac{cosx}{sinx}=4sinxcosx+1[/TEX]
[TEX]sinx[/TEX] #[TEX]0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x+cosx=4sin^2xcosx+sinx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2sinx-1)=cosx(2sinx-1)(2sinx+1)[/TEX]
2) đặt [TEX]t=x+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=\int_{1}^{2}\frac{lnt}{(t+1)^3}dt[/TEX]
từng phần với [TEX]u=lnt,dv=1/(t+1)^3dx[/TEX] là ra
còn bài hình mai giải quyết nốt muộn rùi
phần lượng giác làm tiếp sao nhỉ, pt sin2x-sinx+cosx giải ntn??
 
T

thoaihcmc

1) [TEX]2sinx+\frac{cosx}{sinx}=4sinxcosx+1[/TEX]
[TEX]sinx[/TEX] #[TEX]0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x+cosx=4sin^2xcosx+sinx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2sinx-1)=cosx(2sinx-1)(2sinx+1)[/TEX]
2) đặt [TEX]t=x+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=\int_{1}^{2}\frac{lnt}{(t+1)^3}dt[/TEX]
từng phần với [TEX]u=lnt,dv=1/(t+1)^3dx[/TEX] là ra
còn bài hình mai giải quyết nốt muộn rùi............................[TEX]\I=\int_{1}^{2}\frac{1}{t(t+1)^2}dt[/TEX], cái này lấy nguyên hàm sao nhỉ:confused:
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

Bài tích phân [TEX]I = \int_{0}^{1} \frac{ln(x+1)}{(x+2)^3}dx[/TEX]

Đặt [TEX]\left{ u=ln(x+1) \\ dv = \frac{dx}{(x+2)^3} [/TEX] [TEX]\Rightarrow \left{ du= \frac{dx}{x+1} \\ v= - \frac{1}{2(x+2)^2} [/TEX]

[TEX]I = -\frac{ln(x+1)}{2(x+2)^2} l_0^1 + \frac{1}{2} \int_{0}^{1} \frac{dx}{(x+1)(x+2)^2} [/TEX]

Tính [TEX] I_1= \int_{0}^{1} \frac{dx}{(x+1)(x+2)^2} [/TEX]

[TEX]I_1 = \int_{0}^{1} ( \frac{1}{x+1} -\frac{1}{x+2} -\frac{1}{(x+2)^2})dx[/TEX]

Cơ bản rồi , các bạn tự thay cận nhé !
 
T

thoaihcmc

Đặt [TEX]\left{ u=ln(x+1) \\ dv = \frac{dx}{(x+2)^3} [/TEX] [TEX]\Rightarrow \left{ du= \frac{dx}{x+1} \\ v= - \frac{1}{2(x+2)^2} [/TEX]

[TEX]I = -\frac{ln(x+1)}{2(x+2)^2} l_0^1 + \frac{1}{2} \int_{0}^{1} \frac{dx}{(x+1)(x+2)^2} [/TEX]

Tính [TEX] I_1= \int_{0}^{1} \frac{dx}{(x+1)(x+2)^2} [/TEX]

[TEX]I_1 = \int_{0}^{1} ( \frac{1}{x+1} -\frac{1}{x+2} -\frac{1}{(x+2)^2})dx[/TEX]

Cơ bản rồi , các bạn tự thay cận nhé !
bạn nói rõ hơn cách tách ra dc ko, cam on nhe.........................
 
Q

quang1234554321

bạn nói rõ hơn cách tách ra dc ko, cam on nhe.........................
Bạn nói tách cái gì cơ , mình làm rất rõ ràng rồi mà . Chỗ này

[TEX]\int \frac{dx}{(x+1)(x+2)^2} = \int(\frac{1}{x+1} -\frac{1}{x+2} -\frac{1}{(x+2)^2})dx[/TEX]

nó là phương pháp hệ số bất định thôi , phương pháp này đều có trong các sách về tích phân :)
 
Top Bottom