Toán 8 toán đại

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
thì nó đâu có ảnh hưởng gì đâu ..nếu b =0 [tex](2^a+1)(2^a+2)(2^a+3)=990[/tex] nó đâu có sai đâu
:)) vậy thì vẫn phải chứng minh 2^a lẻ...:)) rồi => ko có a;b thỏa mãn
chi bằng chứng minh luôn rồi => a=0 rồi thay vào tìm b...:))
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
có mà ...b=0 thì a=3

sai lầm rồi bạn :D
chết chết...:)) em sai thật...:)) anh xóa hộ em mấy bài trên với ạ..:))
Tìm a, b nguyên biết: [tex](2^{a}+1)(2^{a}+2)(2^{a}+3)+2.6^{b}=992[/tex]
@tfs-akiranyoko @shorlochomevn@gmail.com @Hoàng Vũ Nghị
@dangtiendung1201
với b khác 0
=> VT chia hết cho 3
mà VP ko chia hết cho 3
=> loại
=> b=0
=> [tex](2^{a}+1)(2^{a}+2)(2^{a}+3)=990\\\\ <=> (x+1).(x+2).(x+3)=990\\\\ <=> (x^2+3x+2).(x+3)=990\\\\ <=> x^3+3x^2+2x+3x^2+9x+6=990\\\\ <=> x^3+6x^2+11x-984=0 <=> x^3-8x^2+14x^2-112x+123x-984=0\\\\ <=> x^2.(x-8)+14x.(x-8)+123.(x-8)=0\\\\ <=> (x-8).(x^2+14x+123)=0[/tex]
<=> x=8 (với x= 2^a)
vì x^2+14x+123>0 tự chứng minh
<=> a=3... vậy....
 
Top Bottom