Bài 1 Cho x khác y và x^2-y=y^2-x Tính giá trị của biểu thức A=(x^2)+2xy+(y^2)-3x-3y
congkhaict1 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2014 176 9 101 1 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 Cho x khác y và x^2-y=y^2-x Tính giá trị của biểu thức A=(x^2)+2xy+(y^2)-3x-3y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 Cho x khác y và x^2-y=y^2-x Tính giá trị của biểu thức A=(x^2)+2xy+(y^2)-3x-3y
Dorayakii Học sinh mới Thành viên 26 Tháng sáu 2016 36 14 6 20 Hà Nội 6 Tháng bảy 2016 #2 [tex]x^{2}-y=y^{2}-x[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-y)(x+y+1)[/tex] [tex]\Leftrightarrow x+y=-1[/tex](loại trường hợp [tex]x-y=0[/tex] vì [tex]x\neq y[/tex]) [tex]A=x^{2}+2xy+y^{2}-3x-3y[/tex] [tex]=(x+y)^{2}-3(x+y)=4[/tex](vì [tex]x+y=-1[/tex])
[tex]x^{2}-y=y^{2}-x[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x-y)(x+y+1)[/tex] [tex]\Leftrightarrow x+y=-1[/tex](loại trường hợp [tex]x-y=0[/tex] vì [tex]x\neq y[/tex]) [tex]A=x^{2}+2xy+y^{2}-3x-3y[/tex] [tex]=(x+y)^{2}-3(x+y)=4[/tex](vì [tex]x+y=-1[/tex])