Toán đại 11-Giới hạn dãy số khó

D

dien0709

1)[TEX]U(n)=\frac{2^3-1}{2^3+1}.\frac{3^3-1}{3^3+1}...\frac{n^3-1}{n^3+1}[/TEX]

[TEX]U(n)=(\frac{1.7}{3.3}).(\frac{2.13}{4.7}).(\frac{3.21}{5.13}).(\frac{4.31}{6.21})...\frac{(n-1)(n^2+n+1)}{(n+1)(n^2-n+1)}[/TEX]

[TEX]U(n)=\frac{2(n^2+n+1)}{3n(n+1)}\to limU(n)=2/3[/TEX]
 
D

demon311

mình không hiểu lắm,bạn giải thích rõ hơn được không?

$\lim\limits_{x\to +∞ } u_n=\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+\sqrt{ 2+...}}} \ \ \ \ \ \text{(vô hạn căn)} \\$
$\lim\limits_{x\to +∞ }u_n=\sqrt{ 2+\lim\limits_{x\to +∞ } u_n} \\$
$\Leftrightarrow \lim\limits_{x\to +∞ } u_n=2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom