Toán cực khó!

B

binh63

Đúng ròi đó
Bài nữa không cho huề
Cậu đố 2 bài , tớ đố 2 bài
Tồn tại bao nhiu số tự nhiên n <10000 sao cho 2^n - n^2 chia hết cho 7
Bài này cũng dễ thui
 
H

hong_sieutoan

Son_9h_ltv à

1001 là gì thế************************************************************************************???????
 
H

hong_sieutoan

Bài nào cậu ra cũng hay hết đó binh63 à!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Tớ xin mạo phạm giải bài trên của cậu nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hong_sieutoan

Bài làm :
2^n luôn có số dư khi chia chơ 7 lần lượt là:(1,2,4,)(1,2,4),(1,2,4).............

n^2 luôn có số dư khi chia cho 7 lần lượt là:(0,1,4,2,2,4,1),(0,1,4,2,2,4,1.)...........


Cậu cứ so sánh thì trong một nhóm gồm 21 số sẽ có 6 cặp có cùng số dư khi chia cho 7(khi đó hiệu sẽ chia hết cho 7)

Chia 10000 số trong điều kiện tìm n ấy thành các nhom 21 số

Có 476 nhóm như thế và còn dư 4

trong 4 số đó có thêm 1 cặp thỏa mãn

vậy có tất cả có số số hạng n thỏa mãn là:476.6+1=2857(số)

Nếu đúng thì cho mình cái thanks nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

binh63

Tớ nghĩ cậu hơi bị nhầm. Cậu sai y hệt tớ. Bài này cô giáo đưa cho tớ ; tớ làm i hệt cậu không khác tí nào mà vẫn bị cô bảo sai???hic hic
 
H

hong_sieutoan

sao zậy ta
Thế cô giáo chữa cho cậu chưa!!!!!!!!!!!!!!!
ủa sai chỗ nào nhỉ************************************************************************************??????
tớ không hủi********************************************************?
 
H

hong_sieutoan

phương trình gì thế hả menhlenhphuonghoang
Đây là toán lớp 6 mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Kamen Rider Decade

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
1
0
1
19
Thanh Hóa
Đặt: ([tex]2^{a}[/tex] +1)([tex]2^{a}[/tex] +4)=n, thì ([tex]2^{a}[/tex] +2)([tex]2^{a}[/tex] +3)=n+2
Ta có n(n+2)= 11879 + [tex]5^{y}[/tex]
[tex]n^{2}[/tex] + 2n +1 =11880 +[tex]5^{y}[/tex]
[tex](n+1)^{2}[/tex] = 11880 + [tex]5^{y}[/tex] (chia hết cho 5)
Xét y khác 0
=> n+1 chia hết cho 5
=>[tex]2^{2x}[/tex] + 5.[tex]2^{2x}[/tex] +5 chia hết cho 5
=> [tex]2^{2x}[/tex] chia hết cho 5
vô lí (?)
Xét y =0
thì [tex](n+1)^{2}[/tex] =11881
n+1=109
n =108

Từ đó tìm được x
 
Top Bottom