Tìm các số tự nhiên m,n sao cho n^2 + 25 = 27(m+n) - 3^m
T TTN.anh04112002 Học sinh Thành viên 20 Tháng sáu 2016 82 21 46 28 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiên m,n sao cho n^2 + 25 = 27(m+n) - 3^m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiên m,n sao cho n^2 + 25 = 27(m+n) - 3^m
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 21 Thái Nguyên Vô gia cư :) 21 Tháng sáu 2017 #2 TTN.anh04112002 said: Tìm các số tự nhiên m,n sao cho n^2 + 25 = 27(m+n) - 3^m Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $n^2 + 25 = 27(m+n)-3^{m}$ $m\geq 2,VP= 27(m+n)-3^{m}\equiv 0 (mod9)$ $25\equiv 7 (mod9)$ $n^{2}\equiv 0,1,4,7 (mod9)$ $=> VT\equiv 7,8,2,5 (mod9)$ => Vô lí $TH. 0\leq m<2 => m=0=>n=26,n=1$ m=1...
TTN.anh04112002 said: Tìm các số tự nhiên m,n sao cho n^2 + 25 = 27(m+n) - 3^m Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $n^2 + 25 = 27(m+n)-3^{m}$ $m\geq 2,VP= 27(m+n)-3^{m}\equiv 0 (mod9)$ $25\equiv 7 (mod9)$ $n^{2}\equiv 0,1,4,7 (mod9)$ $=> VT\equiv 7,8,2,5 (mod9)$ => Vô lí $TH. 0\leq m<2 => m=0=>n=26,n=1$ m=1...