Hóa 9 Toán chất hết, chất dư

nguyennguyen25

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2019
1
1
6
20
Hà Nội
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai bt làm bài này giúp mình vs, mình cần gấp
Hòa tan hoàn toàn 35,05 gam hỗn hợp gồm K2CO3 và KCl cần a gam dung dịch HCl 14,6%, sau phản ứng thu được 4,48 lít khí (ở đktc).
a.Tính tỉ lệ phần trăm theo khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
b.Tính a.
c.Tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch sau phản ứng.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Ai bt làm bài này giúp mình vs, mình cần gấp
Hòa tan hoàn toàn 35,05 gam hỗn hợp gồm K2CO3 và KCl cần a gam dung dịch HCl 14,6%, sau phản ứng thu được 4,48 lít khí (ở đktc).
a.Tính tỉ lệ phần trăm theo khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
b.Tính a.
c.Tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch sau phản ứng.
a, Theo gt ta có; $n_{CO_2}=0,2(mol)$
Bảo toàn nguyên tố C ta có: $n_{K_2CO_3}=0,2(mol)$
Từ đó tính m cả 2 chất rồi tính %
b, [tex]K_2CO_3+2HCl\rightarrow 2KCl+CO_2+H_2O[/tex]
Từ mol $CO_2$ tính mol $HCl$ rồi tính
c, Tính m dung dịch rồi tìm
 

Trung Kiên ĐTTAK

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
66
22
11
20
Nghệ An
THCS Nghĩa Lộc
Ai bt làm bài này giúp mình vs, mình cần gấp
Hòa tan hoàn toàn 35,05 gam hỗn hợp gồm K2CO3 và KCl cần a gam dung dịch HCl 14,6%, sau phản ứng thu được 4,48 lít khí (ở đktc).
a.Tính tỉ lệ phần trăm theo khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
b.Tính a.
c.Tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch sau phản ứng.
Bạn tự tính ra nCO2=0,2 (mol) nhá
PTHH: K2CO3 + 2HCl ----> 2KCl + CO2 + H2O
từ PTHH => nK2CO3 = nCO2 = 0,2 (mol) => mK2CO3 = 0,2 . 138=27,6(g) => %m K2CO3=... ; %mKCl = ...
các chất còn lại tương tự bạn nhé:rolleyes::D
 
Top Bottom