[toán casio fx570MS] Tìm số dư

N

nganltt_lc

Bài nữa nhé:
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Chứng minh rằng tổng của bình phương cạnh thứ nhất và bình phương cạnh thứ hai bằng 2 lần bình phương trung tuyến thuộc cạnh thứ ba cộng với nửa bình phương cạnh thứ ba.(đừng thắc mắc tại sao lại có hình học nhé)

Gọi tam giác đó là ABC. Đường trung tuyến AM.
Kẻ đường cao AH.
Áp dụng định lý Pi-ta-go cho 2 tam giác AHB và AHC là xong.
 
A

anhchangdaukho

Bạn phân số chia thành các nhóm nhỏ hơn sau đó chia cho số chia lấy số dư ấy thêm vào nhóm số sau và ... Cuối cùng được kết quả
 
N

ngocthao_lion

lâu giờ ko lên diễn đàn nên ko vào đc mục này (mắc thi mà)
bây h có bài cho các bạn nữa nè
1. Tìm 4 chữ số tận cùng của số a = [TEX]20022135^3 + 5[/TEX]
2. Tìm 2 chữ số tận cùng của số b = [TEX]6231894192^5 + 21[/TEX]
Sẵn đây các bạn cho m` công thức để tính những bài như trên luôn nhen (nếu có) còn không thì bày cho m` quy trình bấm phím để giải ~ bài toán trên
Thanks trước!!!
 
Q

quan8d

lâu giờ ko lên diễn đàn nên ko vào đc mục này (mắc thi mà)
bây h có bài cho các bạn nữa nè
1. Tìm 4 chữ số tận cùng của số a = [TEX]20022135^3 + 5[/TEX]
2. Tìm 2 chữ số tận cùng của số b = [TEX]6231894192^5 + 21[/TEX]
Sẵn đây các bạn cho m` công thức để tính những bài như trên luôn nhen (nếu có) còn không thì bày cho m` quy trình bấm phím để giải ~ bài toán trên
Thanks trước!!!
1.[TEX]2315^3 = .....0375[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 20022135^3+5 = ....0380[/TEX]
2. [TEX]92^5 = ...32[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 6231894192^5+21 = ....53 [/TEX]
 
N

ngocthao_lion

Các bạn giúp mình bài này với (trình bày rõ từng bước nhen)
Thứ hai này là mình đi thi casio rồi. Cảm ơn nhiều nhiều!!!
Cho [TEX]P(x) = x^5 + ax^4 + bx^3 + cx^2 + dx + e[/TEX]
Biết P(1) = 5; P(2) = 5; P(3) = 9; P(4) = 17; P(5) = 29
a) tìm a, b, c, d, e
b) Tính P(6) =
P(7) =
P(8) =
P(9) =
P(10) =
P(11) =
2. a) Xác định a, b, c, d của:
[TEX]Q(x) = x^5 + ax^4 + bx^3 + cx^2 + dx - 2007[/TEX] nếu đa thức đó nhận các giá trị: 9; 21; 33; 45 tại x = 1; 2; 3; 4.
b) Tính đa thức đó ( 2 chữ số thập phân) tại x = 1,75; 1,25; 1,35; 1,45.
 
0

0915549009

Các bạn giúp mình bài này với (trình bày rõ từng bước nhen)
Thứ hai này là mình đi thi casio rồi. Cảm ơn nhiều nhiều!!!
Cho [TEX]P(x) = x^5 + ax^4 + bx^3 + cx^2 + dx + e[/TEX]
Biết P(1) = 5; P(2) = 5; P(3) = 9; P(4) = 17; P(5) = 29
a) tìm a, b, c, d, e
b) Tính P(6) =
P(7) =
P(8) =
P(9) =
P(10) =
P(11) =
2. a) Xác định a, b, c, d của:
[TEX]Q(x) = x^5 + ax^4 + bx^3 + cx^2 + dx - 2007[/TEX] nếu đa thức đó nhận các giá trị: 9; 21; 33; 45 tại x = 1; 2; 3; 4.
b) Tính đa thức đó ( 2 chữ số thập phân) tại x = 1,75; 1,25; 1,35; 1,45.
[TEX]1)a) Thay.dzo. giai.he.4.an[/TEX]
[TEX]b) P(x) = 2x^2-6x+9+(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)(x-5)[/TEX]
[TEX]P(6) = 2.6^2-6.6+9+5!=165[/TEX]
[TEX]P(7) = 2.7^2-7.6+9+6! = 785[/TEX]
Tương tự thay vào tính [TEX]P(8); P(9); P(10)[/TEX]

[TEX]2)Giai.he.4.an[/TEX] :D:D
 
N

ngocthao_lion

Một bài trong đề thi ở trường mình:
1. Một hình chữ nhật có kích thước 456 cm . 123 cm, người ta cắt thành các hình vuông có cạnh 123 cm cho tới hi không cắt được nữa. Hỏi có tất cả bao nhiêu hình vuông?
2. Cho a1 = [TEX]\frac{2an - 1}{an + 2}[/TEX]
a. Viết quy trình ấn phím liên tục tính an+1(n + 1 nằm ở dưới chữ a) theo an và tính a2, a5, a10, a20?
b. Đặt Sn = a1 + a2 +...+an. Tính S5, S10, S20?
Làm rõ cho mình nhé. Cảm ơn nhiều nhiều
 
N

ngocthao_lion

Các bạn giúp mình với. Sẵn đây các bạn nói rõ cho m` về dãy số fibonacci, cách viết quy trình ấn phím liên tục để tìm au+1,...Cảm ơn nhiều nhiều.
 
Top Bottom