Hóa 11 toán ancol

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
19
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A chứa 2 ancol no, đơn chức, mạch hở. Để đốt cháy hoàn toàn hh A cần dùng vừa hết 3,36l khí oxy (đkc). Trong sản phẩm này khối lượng CO2 nhiều hơn nước 1,88g.
a) Xác định khối lượng hh A
b) Xác định CTPT và % khối lượng của từng chất trong hỗn hợp A, biết 2 ancol trên hơn kém nhau 2 nguyên tử C
(GIÚP MÌNH VỚI Ạ!!!)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp A chứa 2 ancol no, đơn chức, mạch hở. Để đốt cháy hoàn toàn hh A cần dùng vừa hết 3,36l khí oxy (đkc). Trong sản phẩm này khối lượng CO2 nhiều hơn nước 1,88g.
a) Xác định khối lượng hh A
b) Xác định CTPT và % khối lượng của từng chất trong hỗn hợp A, biết 2 ancol trên hơn kém nhau 2 nguyên tử C
(GIÚP MÌNH VỚI Ạ!!!)

A: CnH2n+2O a mol
Mol O2 = 1,5na = 0,15 => na = 0,1
mCO2 - mH2O = 1,88 => 44na - 18(na+a) = 1,88 => a = 0,04 => n = 2,5
=> mA = 14na + 18a = 2,12
Từ n = 2,5 => 2 trường hợp:

TH 1: A gồm CH4O x mol và C3H8O y mol
Mol A: x + y = 0,04
Mol CO2: x + 3y = 0,1
=> x = 0,01 và y = 0,03
=> mCH4O = 32x = 0,32 => %m
Và mC3H8O = 60y = 1,8 => %m

TH 2: A gồm C2H6O x mol và C4H10O y mol
Mol A: x + y = 0,04
Mol CO2: 2x + 4y = 0,1
=> x = 0,03 và y = 0,01
=> mC2H6O = 46x = 1,38 => %m
Và mC3H8O = 74y = 0,74 => %m
 
Top Bottom