Toán 9 Toán 9

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R); C,D thuộc (O). B chính giữa cung CD nhỏ, đường kính BA. S thuộc tia đối của AB, SC cắt (O) tại M, MD cắt AB tại K, MB cắt AC tại H. Chứng minh:
a. AMHK nội tiếp
b. HK song song với CD
c. OK.OS = R^2
Giúp mình với mọi người
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho (O;R); C,D thuộc (O). B chính giữa cung CD nhỏ, đường kính BA. S thuộc tia đối của AB, SC cắt (O) tại M, MD cắt AB tại K, MB cắt AC tại H. Chứng minh:
a. AMHK nội tiếp
b. HK song song với CD
c. OK.OS = R^2
Giúp mình với mọi người
Tham khảo!
upload_2019-5-29_17-6-22.jpeg


Câu c chưa nghĩ ra! :Dupload_2019-5-29_17-6-22.jpeg
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Kinami Tatsuya

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
54
55
21
19
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
Cho (O;R); C,D thuộc (O). B chính giữa cung CD nhỏ, đường kính BA. S thuộc tia đối của AB, SC cắt (O) tại M, MD cắt AB tại K, MB cắt AC tại H. Chứng minh:
a. AMHK nội tiếp
b. HK song song với CD
c. OK.OS = R^2
Giúp mình với mọi người
để mình làm câu c nha <3

gọi E là giao điểm SD và (O)
Ta có:
MOE=2MDE
mà MOE=2MOA ( có B là điểm chính giữa cung BC nên bạn sẽ cm được nhé)
nên MDE=MOA
=> MODS là tg nội tiếp
=> OMK=OSD=OSM( tự cm được nhé xét tam giác bằng nhau thoioi )
Xét tam giác MOK và OSM:
MOS là góc chung
OMK=OSM (cmt)
=> MOK đồng dạng SOM
=> OM^2=OS.OK
=> OS.OK=R^2
 
Top Bottom