Ta có: [tex]P=A.B=\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}.\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}=\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\\ P-3=\frac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}-3=\frac{x-2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}=\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{\sqrt{x}}\geq 0\\ \Rightarrow P\geq 3[/tex]
Áp dụng BĐT Cô-si: [tex]x^5+\frac{1}{x}\geq 2x^2;y^5+\frac{1}{x}\geq 2y^2;z^5+\frac{1}{z}\geq 2z^2\\ \Rightarrow T\geq 2(x^2+y^2+z^2)[/tex] BĐT phụ: [tex]3(x^2+y^2+z^2)\geq (x+y+z)^2=9\Rightarrow x^2+y^2+z^2\geq 3\\ \Rightarrow T\geq 6[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> x = y = z = 1
Gọi x,y lần lượt là số dãy và số ghế của 1 dãy ban đầu Ta có xy=120 Sau khi sửa, ta có số ghế vẫn giữ nguyên, pt biểu thị sự thay đổi là: (x+2)(y-2)=120 Giải hệ tìm x,y
Nhầm. Bài 3 ý 2 tính delta = [TEX](m-4)^2[/TEX] Tính 2 nghiệm x theo delta rồi thay vào là được. do 2 nghiệm x1 x2 khác nhau nên thay 2 trường hợp vào
a)Xét tứ giác ACEH có ACE+AHE=90+90=180=> nội tiếp b) từ ACEH nội tiếp => CAD=CHE mà CAD=CFD nên CHE=CFD =>EH//DF mà EH vương góc AB => DF vgoc AB c) để mình kêu gọi bạn bè quốc tế viện trợ chứ mình nghĩ mãi chả ra . . . >>>:<<<