Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mk vs, dạy mk mấy bài này, mk k hiểu ạ
C1: cho các số dương a,b, c thoả mãn a+b+c=1. Cm : căn ( a/ 1-a) + căn ( b/1-b) + căn (c/ 1-c) >2
C2: cho 2 số thực dương a, b và thoả mãn 2a+3b<hoặc = 4 . Tìm GTNN của biểu thức:
Q= 2002/a + 2017/b+ 2996a- 5501b
C3:Tính giá trị của biểu thức M= a^2+b^2 biết a,b thoả mãn hệ:
3a^2/ b^2 +1/b^3=1
3b^2/ a^2+ 2/a^3=1
C4:giải pt:
( x^3-4)^3= ( căn ba ( x^ 2 +4)^2 ) +4)^2
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Ai giúp mk vs, dạy mk mấy bài này, mk k hiểu ạ
C1: cho các số dương a,b, c thoả mãn a+b+c=1. Cm : căn ( a/ 1-a) + căn ( b/1-b) + căn (c/ 1-c) >2
C2: cho 2 số thực dương a, b và thoả mãn 2a+3b<hoặc = 4 . Tìm GTNN của biểu thức:
Q= 2002/a + 2017/b+ 2996a- 5501b
C3:Tính giá trị của biểu thức M= a^2+b^2 biết a,b thoả mãn hệ:
3a^2/ b^2 +1/b^3=1
3b^2/ a^2+ 2/a^3=1
C4:giải pt:
( x^3-4)^3= ( căn ba ( x^ 2 +4)^2 ) +4)^2
Câu 1 nha
BĐT cần chứng minh [tex]\Leftrightarrow \sqrt{\frac{a}{b+c}}+\sqrt{\frac{b}{a+c}}+\sqrt{\frac{c}{b+a}}[/tex]>2
Ta có: [tex]\sqrt{\frac{b+c}{a}}.1\leq (\frac{b+c}{a}+1):2=\frac{a+b+c}{2a}\Rightarrow \sqrt{\frac{a}{b+c}}\geq \frac{2a}{a+b+c}[/tex]
cmtt: [tex]\sqrt{\frac{b}{a+c}}\geq \frac{2b}{a+b+c};\sqrt{\frac{c}{a+b}}\geq \frac{2c}{a+b+c}[/tex]
cộng vế theo vế ta đc đpcm
 
Top Bottom