toán 9

tôn nữ cẩm tú

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2017
21
5
6
24
Thừa Thiên Huế

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
tam giác ABC nội tiếp (O) đường kính AB
=> ABC vuông tại C
tam giác CHA vuông tại H => CH = AC.sinA
tam giác CHB vuông tại H => CH = BC. cosB
=> CH^2 = AC.BC.sinA.cosB
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
a, Nối C với O ta có CO=OA=OB=1/2 AB [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại C
b, [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại C, CH là đường cao [tex]\Rightarrow CH^{2}=AH.HB= (AC.cos A).(BC.cosB)[/tex]
 
Top Bottom