Toán Toán 9

Ngân Di

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
5
5
6
20
Phú Thọ

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
22
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Vẽ hình

Tứ giác AMOQ nội tiếp
=> góc OAQ = góc OMQ (1)
tam giác AOD vuông tại O
=> OAQ + ODQ = 90 độ (2)
tứ giác OQDP nội tiếp
=> góc QDO = góc QPO (3)
tỪ 1, 2 VÀ 3 suy ra
OMQ + QPO = 90 độ (*)
cmtt ta có OMN + OPN = 90 (**)
công 2 vế của (*) VÀ (**) ta có
QMN + QPN = 180
=> TỨ GIÁC MNPQ nội tiếp
 
  • Like
Reactions: Ngân Di
Top Bottom