
Câu 3 : Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O . Biết [tex]\widehat{A}[/tex] = [tex]50^{\circ}[/tex] ; [tex]\widehat{B}[/tex] = [tex]65^{\circ}[/tex] . Kẻ OH [tex]\perp[/tex] AB ; OI [tex]\perp[/tex] AC ; OK [tex]\perp[/tex] BC . So sánh OH, OI, OK ta có:
A. OH = OI = OK
B. OH = OI < OK
C. OH = OI > OK
D. Một kết quả khác
Câu 5 : Cho đường tròn (O;R) và dây AB = R [tex]\sqrt{3}[/tex] , Ax là tia tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) . Số đo của [tex]\widehat{xAB}[/tex] là bao nhiêu? Câu 6 : Cho đường tròn (O;R) và điểm A bên ngoài đường tròn. Từ A vẽ tiếp tuyến AB ( B là tiếp điểm ) và cát tuyến AMN đến (O) . Trong các kết luận sau kết luận nào đúng:
A. AM. AN = 2R^2
B. AB^2 =- AM.AN
C. AO^2 = AM. AN
D. AM.AN = AO^2 -R^2
A. OH = OI = OK
B. OH = OI < OK
C. OH = OI > OK
D. Một kết quả khác
Câu 5 : Cho đường tròn (O;R) và dây AB = R [tex]\sqrt{3}[/tex] , Ax là tia tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) . Số đo của [tex]\widehat{xAB}[/tex] là bao nhiêu? Câu 6 : Cho đường tròn (O;R) và điểm A bên ngoài đường tròn. Từ A vẽ tiếp tuyến AB ( B là tiếp điểm ) và cát tuyến AMN đến (O) . Trong các kết luận sau kết luận nào đúng:
A. AM. AN = 2R^2
B. AB^2 =- AM.AN
C. AO^2 = AM. AN
D. AM.AN = AO^2 -R^2