[Toán 9] Tổng hợp các bài tập Casio

T

tathivanchung

1, Cho dãy Un:
Uo=2; [TEX]U(n+1)[/TEX]=[TEX]4Un+\sqrt{15.Un^2-60}[/TEX]
Xác định công thức tổng quát

Từ Uo=2; [TEX]U(n+1)[/TEX]=[TEX]4Un+\sqrt{15.Un^2-60}[/TEX]
tính được [TEX]u_1=8;u_2=62;u_3=488;u_4=3842.[/TEX]
Đặt [TEX]u_{n+1}=a.u_n+b.u_{n-1}+c[/TEX]
Từ đó thay các giá trị của [TEX]u_0;u_1;u_2;u_3;u_4[/TEX] tìm được [TEX]a=8;b=-1;c=0[/TEX].
Vậy [TEX]u_{n+1}=8.u_n-u_{n-1}[/TEX]
 
P

phamhungdungclc@gmail.com

bài 39:số 19^9^9 có 495415346 chữ số là ko đúng nhé.Theo mình chỉ có 127 c/s thôi,ko nhiều như v đâu
 
H

huypropj

Bai 9

Bài 9 này thì tôi chưa có đáp số. Nhưng tôi có thuật toán sau, các bác thử xem coi đúng không. Fx570vnplus
Bước 1: nhập căn bậc 3 của 37 bấm =
Ghi ra giấy nháp các số trên màn hình trừ số cuối cùng nha.
Bước 2: nhập quy trình sau
(Ans - Int(Ans))x10
Bấm =
Sau đó ghi nhận chữ số thập phân tiếp theo và tiếp tục bấm = cho đến khi đủ chữ số thập phân đề bài yêu cầu
 
Top Bottom