[Toán 9] Tổng hợp các bài tập Casio

0

01263812493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng hợp các bài tập Casio chưa có lời giải trong box Toán 9

Các mem tham gia đông đảo nhé! Bởi vì mỗi bài toán được các bạn giải trong đây sẽ giúp diễn đàn mình bớt đi những câu hỏi còn tồn đọng, thanh toán được những dấu chấm hỏi đỏ đáng ghét =.= Bạn nào tham gia trả lời (không phải SPAM!) mình sẽ thanks bạn đó 1 lần, nếu đó là câu trả lời đúng mình sẽ thanks 5 lần luôn! ;)

Cám ơn tất cả các bạn!

Start!

nguyengiahoa10
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

Tuyển tập 45 bài toán casio


TUYỂN TẬP 45 BÀI CASIO


1)
a) Chiều rộng một hình chữ nhật tăng 3,6m còn chiều dài giảm đi 16%, kết quả là diện tích hình chữ nhật mới lớn hơn hình cũ 5%.
Tính chiều rộng hình chữ nhật mới
b) Giả sử n là một số tự nhiên cho trước.
Để [tex] n^3 [/tex] có chữ số tận cùng là 1111 thì n phải có tận cùng là mấy (viết quy trình bấm phím liên tục)

2) Một người bán lẻ mua một món hàng với giá 24000 đồng giảm 12,5%, sau đó anh ta bán món hàng với số tiền bằng [tex]\frac{100}{3} [/tex] giá vốn sau khi đã giảm bớt 20% trên giá niêm yết. Hỏi anh ta niêm yết món hàng đó giá bao nhiêu.

3)Cho tam giác cân tại A có Â=[tex] 32^0[/tex]. Gọi I là trung điểm AB.
Tính gần đúng số đo của góc ACI ( độ, phút, giây)

4)Tìm GTLN của biểu thức: [tex]f(x)= -1,32x^2+(\frac{3,1-2\sqrt{5}}{\sqrt{6,4}-7,2})x -7,8+3\sqrt{2}[/tex]

5)Biết [tex]x_0=\sqrt{1003+\sqrt{2005}}-\sqrt{1003-\sqrt{2005}} [/tex] là nghiệm của phương trình ẩn x: với a,b thuộc R .
Tìm a,b và các nghiệm còn lại của phương trình.

6)Tìm tất cả các số tự nhiên x,y có hai chữ số và thỏa mãn phương trình: [TEX] x^3 - y^2 =xy [/TEX]

7)Tìm cặp số nguyên dương thỏa mãn phương trình: [tex] 3x^5-19(72x-y)^2=240677[/tex]

8) Trục căn thức ở mẫu : [tex] M= \frac{2}{1+2\sqrt{2}-\sqrt[3]{3}-\sqrt[3]{9}}[/tex]

9)Tìm chữ số thập phân thứ 18 sau dấu phẩy của [tex]\sqrt[3]{37}[/tex]

10) Trục căn thức ở mẫu: [tex] Q= \frac{2}{2\sqrt[3]{2}+2+\sqrt[3]{4}}[/tex]

11) Cho phương trình: [tex] x^3+ax^2+bx-1=0[/tex]
a)Tìm a,b thuộc Q biết phương trình có một nghiệm: [tex]x=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}} [/tex]
b)Tìm tất cả các nghiệm của phương trình với a,b vừa tìm dc.

12)Tìm 9 cặp số tự nhiên nhỏ nhất (kí hiệu a,b trong đó a là số lớn, b là số nhỏ) có tổng là bội của 2004 và thương của chúng bằng 5

13)Có bao nhiêu số tự nhiên n là ước của: [tex] N=1890.1930.1945.1954.1969.1975.2004[/tex] nhưng không chia hết cho 900

14)Cho P(x) là đa thức với hệ số nguyên có giá trị P(21)=17; P(37)=33. Biết P(N)=N+1. Tính N.

15)a)Giải phương trình sau, tính x theo a và b: [tex] \sqrt{a+b\sqrt{1-x}}=1+\sqrt{a-b\sqrt{1-x}}[/tex]
b) cho biết a=260204, b=250204. Tìm x

16)
a) Tìm tất cả các số tự nhiên n sao cho [tex]n^2[/tex] là một số có 12 chữ số có dạng :[tex]n^2=2525******89[/tex]. Tìm n và các *
b)Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho [tex] n^3[/tex] là một số có 3 chữ số đầu và 4 chữ số cuối là 1

17)
a) Cho [tex]a+b=2007[/tex] và [tex]ab=\sqrt{2007}[/tex].
Tính giá trị biểu thức: [tex]M=\frac{1}{a^3}- \frac{1}{b^3}[/tex]
b)Biết rằng [Tex](2+x+2x^3)^{15}=a_1x_1 + a_2x^2 +....... + a_{45}x^{45}[/Tex]. Tính [tex]S= a_1+ a_2+ a_3+ .........+ a_{45}[/tex]

18)a)Tìm 3 chữ số tận cùng của : [tex]2^{9^9}[/tex]
b)Tìm 4 chữ số tận cùng của :[tex] 16^{822655}[/tex]

19)Tính giá trị biểu thức: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{2}}\sqrt{1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}}\sqrt{1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}......\sqrt{1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+........+ \frac{1}{20}}[/tex]

20) Tìm nghiệm gần đúng của phương trình:
[tex] x^7-x^{45}+5x^{20}-10x^{12}+4x-25=0[/tex]

21)Tính tổng: [tex] 7+77+777+7777+.... +7....7-2939723672^2[/tex]( chỗ 7....7 có 17 số 7 và quan trọng bài này mọi người biết thì viết quy trình bấm phím dùm )

22) Cho tam giác ABC có góc [tex]A=60^0[/tex], gọi H là hình chiếu của A trên BC sao cho [tex]BH=2\sqrt{3}; \ \ CH=\sqrt{3}[/tex].
Tính AH

23)Cho đa thức: [tex]Q(x)=x^5-x^4-20x^3+57x^2-40x-1[/tex] . Tìm số nguyên dương n nhỏ nhất sao cho [tex]P(x)-1814[/tex] là một số chính phương.

24)Một dãy nhà có nhiều hơn 10 nhà trên một đường phố, tổng của các số nhà của dãy là 1334. Tìm các nhà

25)Tam giác ABC có độ dài cạnh a=11cm; b=13cm; đường trung tuyến thuộc cạnh c bằng 10cm. Tính diện tích tam giác.

26)Cho T=69!.
Xác định số chữ số của T và tìm giá trị nguyên dương lớn nhất của n sao cho T chia hết cho [tex] 10^n [/tex]

27)Cho hình thang ABCD (BC// AD) có AB=11,2cm; BC=12,1cm; CD=8,8cm; AD=18,9cm. Tính diện tích hình thang ABCD

28)Cho dãy số dương [tex](a_n)[/tex] với [tex]a_4=4[/tex] và [tex]a_5=5[/tex] và:
[tex]\frac{1}{a_1.a_2.a_3}+\frac{1}{a_2.a_3.a_4}+.......+ \frac{1}{a_n.a_{n+1}.a_{n+2}}= \frac{(n+3)a_n}{4a_{n+1}.a_{n+2}} [/tex] với n=1,2,3,..... Tính a_100

29)Cho dãy số [tex](x_n)[/tex] với [tex]x_1=5; x_{n+1}-x_n=3+4(n-1) [/tex] với x=1,2,3,..........
Tính [tex]x_{20}; x_{100} [/tex]

30)Cho số [tex] n=2000.2001.2002[/tex]
Tìm các ước của n không chia hết cho 1001 và chia hết cho 176

31)Cho dãy số [tex] U_n [/tex] với [tex] U_{n+1}=(-1)^{n+1}.n-2U_n [/tex] với n=1,2,3,.......và [tex] U_1=U_101 [/tex] Tính tổng [tex] S= U_1+U_2+U_3+.........+U_{100} [/tex]

32)Cho hình chữ nhật ABCD, lấy M bên trong hình chữ nhật mà MA=2003, MB=2005, MD=2002. Tính MC

33)Xét số nguyên dương n=2002.2380.4320.
Tìm các ước của n không chia hết cho 234

34)Cho hàm số y=f(x) biết [tex]\left{{f(1)=0,73579}\\{f(n+1)=\frac{f(n)}{1+n.f(n)}} [/tex] với n thuộc Z+
Tính: [tex] \frac{1}{f(2005)}[/tex]
35) Hãy cho biết [tex] 99!.10 [/tex] có tận cùng là bao nhiêu chữ số 0

36)Có bao nhiêu số nguyên dương là ước của [tex] 30^4[/tex] không kể 1 và [tex] 30^4 [/tex]

37)Tìm phân số [tex] \frac{m}{n} [/tex] xấp xỉ bằng [tex] \sqrt{2} [/tex] trong đó m và n là hai số có hai chữ số

38)Cho [tex] g(x)=\frac{9^x}{3+9^x} [/tex]. Tính [tex] g(\frac{1}{2003})+g(\frac{2}{2004})+.....+ g(\frac{2002}{2003} [/tex]

39)Số [tex]19^{9^9}[/tex] có bao nhiêu chữ số

40)Số [tex]3^{106} [/tex] có bao nhiêu chữ số

41)Tính giá trị biểu thức: [tex]A=(\frac{5+\sqrt{5}}{2})^{25}+(\frac{5-\sqrt{5}}{2})^{25}+(\frac{5+\sqrt{5}}{2})^{26} + (\frac{5-\sqrt{5}}{2})^{26} [/tex]

42)Cho [tex] A= 2^{100}+2^{101}+2^{102}+.........+ 2^{2007} [/tex].
Tìm dư khi A chia cho 2007

43)Cho đa thức [tex] P(x)=ax^4+bx^3+cx^2+dx+e [/tex].
Tìm a,b,c,d,e biết P(x) chia hết cho [tex] x^2-1 [/tex], chia [tex] x^2+2[/tex]dư là x và P(2)=2012

44)Tìm số tự nhiên có ba chữ sao cho số đó bằng tổng các lập phương các chữ số của nó

45) Cho hình chữ nhật ABCD có AB=5 và AD=3. Trên AB lấy M sao cho AM=1,5 và trên BC lấy N sao cho BN= 1,8. Gọi I là giao điểm của CM và AN. Tính IA, IB, IC (chính xác đến 4 cữ số thập phân).

 
P

pekuku

bài 7
biểu diễn y theo x
điều kiện x>9,....
do đó
gán x=10
quy trình ấn phím
10 shift sto A
[TEX](72A-\sprt((3.A^5-240677):19):A=A+1[/TEX]
ấn ==...===
đến khi thấy A =32 thì nhận giá trị nguyên là 5
vậy x=32.y=5

bài nì hơi bị nhìu biến (do cách làm của mình thế :D)
1 shift sto A
1 shift sto B
0 shift sto C
1 shift sto D
1 shift sto E
nhập thế này
B=1/A:C=C+B: D=[TEX]\sqrt{C}[/TEX]:E=E.D
==..===
ấn đến khi A=20 thì nhận dc kết quả E=17,66797575

Bài 20 :dùng solve ok chứ nhể
=================================

21)
1 shift sto A
0 shift sto B
0 shift sto C
nhập
B=7.A+B:C=C+B:A=10.A
====...==
đến khi A 16 chữ số 0 thì C có 17 chữ số 7
hi,nhưng mà tràn màn hình :D

16a)
ta có 2525.10 ^8\leqx^2<2526.10^8
\Leftrightarrow 50,24937811.10^4\leqx<50,25932749.10^4
do đó 502493<x<502593
tìm dc x= 502517,502533,502567,502583

16b) n=1038471
n^3=1119909991289361111
:D
========================

mấy bài kia các bạn cứ luộc nó dần dần he
casio cũng không nhiều dạng lắm,xơi mãi cũng hết dạng :D
chúc các bạn lớp 9 năm nay tu casio đạt kết quả mong đợi
:D

tái bút
bài 21
quy ước là a...a là 17 chữ số a nhá
ta có [TEX]7+77+...+77..777[/TEX]
[TEX]=7+7.11+7.111+....+7.11....11[/TEX]
[TEX]=7(1+11+111+....+11......11)[/TEX]
[TEX]=\frac{7}{9}(9+99+999+...+99...9)[/TEX]
[TEX]=\frac{7}{9}(10+100+1000+...10....0-17)[/TEX]
[TEX]=\frac{7}{9}(11111..111-17) [/TEX](18 chứ số 1)
tương tự cái bình phương cũng tính bàng tay kết hợp máy
sau đó trừ bằng tay
đảm bảo 100% ra kết quả ko sai số nào
thanks phát !
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493


Mọi người ơi có ai làm các bài này thì post lên đi thanks nhju` :
bài 8,6,9,10,13,17,38,39,40,42
 
D

duynhana1

21)
1 shift sto A
0 shift sto B
0 shift sto C
nhập
B=7.A+B:C=C+B:A=10.A
====...==
đến khi A 16 chữ số 0 thì C có 17 chữ số 7
hi,nhưng mà tràn màn hình :D
Với n chữ số 7 ta làm như sau :

Gán[TEX] n----> D [/TEX]
Gán[TEX] a ---> A[/TEX]
Gán [TEX]0 ---> B[/TEX]
Gán[TEX] 0 ----> C [/TEX]( biến lưu số ở hàng thứ mấy)
Lập quy trình :

B=B+A*D*(10^C): D=D-1:C=C+1

Lấy lần lượt từng số từ hàng đơn vị sang đến khi D=1, bấm tiếp rồi lấy hết thì dừng
 
D

duynhana1

11) Cho phương trình: [tex] x^3+ax^2+bx-1=0[/tex]
a)Tìm a,b thuộc Q biết phương trình có một nghiệm: [tex]x=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}} [/tex]
b)Tìm tất cả các nghiệm của phương trình với a,b vừa tìm dc.

[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{8 - 2\sqrt{15}}{2} = 4 - \sqrt{15} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{1}{x} = 4+\sqrt{15} [/TEX]

[TEX](Db) \Rightarrow x^2 + ax + b = \frac{1}{x} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \Leftrightarrow 31 - 8\sqrt{15} + ( 4 - \sqrt{15}) a + b = 4+\sqrt{15} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{15}( a+9) = 27 +4a+b [/TEX]

Mà [TEX]a,b \in Q \Rightarrow a = - 9 \Rightarrow b = 9 [/TEX]

Vậy phương trình đã cho là :

[TEX] x^3-9x^2+9x-1=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x^2-8x+1)=0 [/TEX]
 
D

duynhan1


TUYỂN TẬP 45 BÀI CASIO

6)Tìm tất cả các số tự nhiên x,y có hai chữ số và thỏa mãn phương trình: [TEX] x^3 - y^2 =xy [/TEX]

[TEX]x< \sqrt[3]{99^2+99.99} \Rightarrow x \le 26 [/TEX]

Lại có : [TEX]y^2 + xy - x^3 = 0 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \Delta = x^2 + 4x^3[/TEX] là số chính phương hay

[TEX]1+ 4x [/TEX] là số chính phương.

Lập quy trình :

9--->X

X=X+1:\sqrt{1+4X}

cho đến khi x=27 thì dừng ^^ ghi lại tất cả các giá trị của X sao cho [TEX]\sqrt{1+4x}[/TEX] nguyên

ta được các giá trị : [TEX]X \in \{12;20}[/TEX]

Thay vào ta tìm được các giá trị của Y.
 
D

duynhana1


TUYỂN TẬP 45 BÀI CASIO



38)Cho [tex] g(x)=\frac{9^x}{3+9^x} [/tex]. Tính [tex] g(\frac{1}{2003})+g(\frac{2}{2004})+.....+ g(\frac{2002}{2003} [/tex]

[TEX]f(x) + f(1-x) = \frac{9^x}{3+9^x} + \frac{9. \frac{1}{9^x} }{3+ 9 . \frac{1}{9^x}} = \frac{9^x}{3+9^x} + \frac{3}{9^x+3} = 1 [/TEX]

[TEX]\huge g(x) = g(\frac{1}{2003}) + g(\frac{2002}{2003}) + .......+ g(\frac{1001}{2003})+ g(\frac{1002}{2003}) = 1001 [/TEX]
 
9

9a_hue

mot xuong du lich di tu thanh pho ca mau den dat mui theo mot duong song dai 120 km .tren duong di xuong co nghi lai 1 gio o thi tran nam can .khi ve xuong di theo duong khac dai hon duong luc di 5 km va voi van toc nho hon van toc luc di la 5 km/h .tinh van toc cua xuong luc di biet rang thoi gian ve bang thoi gian di
 
Q

quanlu321

Toán casio đây mọi người giúp em

10cho tam giác ABC có độ dài 3 cạnh là AB= 3,06955,BC=7.96305,CA=5.50936.Gọi I,K theo thứ tự là chân đường vuông góc hạ từ A đến các đường phân giác của các góc B và góc C,Tính IK
 
C

coganghoctapthatgioi

Bài toán casio

1, Cho dãy Un:
Uo=2; [TEX]U(n+1)[/TEX]=[TEX]4Un+\sqrt{15.Un^2-60}[/TEX]
Xác định công thức tổng quát
 
B

buivanbao123

Toán casio 9 ai giỏi vô giúp mình nha!

1.Cho phân số p=/frac{38226}{19}
a.biểu diễn P dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn
b.xác định chữ số thập phân thứ 169^2010 +3 sau dấu phẩy của P

2.Tìm a,b,c là các số nguyên dương thảo mãn:
abc=a+b+c+9
b,Tìm số nghiệm nguyên của phương trình
x+2y+3z=100

3.tính:35% của \frac{4A}{5} +\frac{B}{7}

4.tìm dư của phép chia 256^59 cho 2011
5.a,tìm 2 chữ số tận cùng bên phải của A=2009^6000 +2005^5000 +2002^4000 +9
b,phân tích 139231 thành tích các số nguyên tố
 
P

policehweb

hỏi bài

Cho dãy số [TEX]U_{n}[/TEX] tạo theo quy tắc sau:

[TEX]U_{0} = U_{1} = 1[/TEX]

[TEX]U_{n+2}=U_{n+1} . U_{n}[/TEX] +1 (n=1;2;..)

Có hay không số hạng của dãy chia hết cho 4? CM.
 
T

thuyduong1851998


TUYỂN TẬP 45 BÀI CASIO



17)
a) Cho [tex]a+b=2007[/tex] và [tex]ab=\sqrt{2007}[/tex].
Tính giá trị biểu thức: [tex]M=\frac{1}{a^3}- \frac{1}{b^3}[/tex]
b)Biết rằng [Tex](2+x+2x^3)^{15}=a_1x_1 + a_2x^2 +....... + a_{45}x^{45}[/Tex]. Tính [tex]S= a_1+ a_2+ a_3+ .........+ a_{45}[/tex]



a) a+b=2007
ab =[TEX]\sqrt{2007}[/TEX]

Áp dụng hệ thức Vi-ét, ta tính được

a= [TEX]\frac{2007+\sqrt{2007^2-4\sqrt{2007}}}{2}[/TEX]
b= [TEX]\frac{2007-\sqrt{2007^2-4\sqrt{2007}}}{2}[/TEX]

thay a,b vào M
ta tính được
[TEX]M \approx 89909,70401[/TEX]
 
V

vietvanttag

Bài 17 - Câu b):
Từ biểu thức khai triển --> Cho x = 1 thì tá sẽ có:
S = (2+1+2)^15 = 5^15 (dể dàng)
 
D

ducgiang2909

Ta có công thức:số chữ số của a^n sẽ là n log a
Áp dụng vào 39, 40 ta được kết quả lần lượt là 127 và 51.
Kiểm tra thử đê,
 
L

laughingoutloud

hì hì

bài 28;29;40;42 dễ
bài 38 bh` bùn ngủ ngại post lém ;))


bài 39:số [tex]19^9^9 [/tex] có 495415346 chữ số
bài 40:số [tex]3^{106}[/tex] có 51 chữ số
;))

Theo mình thì ddaps án bài 39 là: 104 chữ số. Chứ không nhiều đến mức là 495415346 như bạn nói đâu. Đóng góp ý kiến :D
 
F

furynight98

Vương Quốc Băng

ảnh này cũng đèm đẹp đấy
Chả bõ công mình xem
 
Top Bottom