Toán [Toán 9] Thảo luận

N

nguyenhoangthuhuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình giờ mới bắt đầu học toán 9
Nhưng cảm thấy có 1 điều j` đó khó tả khi học nó
không khó hơn các lớp khác cho lắm
nhưng nó khá trìu tượng và khó hiểu (đối vs mình nhé ;))
nên mình lập pic này mong các bạn cho nhiều bài tập về căn bậc hai thui nhá từ dễ đến khó nghen. Mơi học mà thấy khó ==> nản
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

Mình giờ mới bắt đầu học hóa 9
Nhưng cảm thấy có 1 điều j` đó khó tả khi học nó
không khó hơn các lớp khác cho lắm
nhưng nó khá trìu tượng và khó hiểu (đối vs mình nhé ;))
nên mình lập pic này mong các bạn cho nhiều bài tập về căn bậc hai thui nhá từ dễ đến khó nghen. Mơi học mà thấy khó ==> nản
Trời!! Sao nói học hóa mà lại bảo post bài tập căn thức=))
 
K

khanhtoan_qb

Trời!! Sao nói học hóa mà lại bảo post bài tập căn thức=))
Đó là học khoá lớp 9 đó ông
Mình giờ mới bắt đầu học toán 9
Nhưng cảm thấy có 1 điều j` đó khó tả khi học nó
không khó hơn các lớp khác cho lắm
nhưng nó khá trìu tượng và khó hiểu (đối vs mình nhé ;))
nên mình lập pic này mong các bạn cho nhiều bài tập về căn bậc hai thui nhá từ dễ đến khó nghen. Mơi học mà thấy khó ==> nản
Các bạn thử bài này nhé:
Bài này dễ nè:
Tính:
[TEX]a, (2 - \sqrt{5})^2[/TEX]
[TEX]b, (3 + \sqrt{2})(3 - \sqrt{2})[/TEX]
[TEX]c, (3\sqrt{5} + 1)(3\sqrt{5} - 1)[/TEX]
[TEX]d, (5\sqrt{3} + 2)(5\sqrt{3} - 2)[/TEX]
bài khó nha:
Rút gọn
[TEX]A = \sqrt{2 + \sqrt{3}}. \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} .\sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}}} . \sqrt{2 - \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}}} [/TEX]
Bài này nhìn cầu kì thế thui nhưng dễ lắm đó :):):)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

Đó là học khoá lớp 9 đó ông

Các bạn thử bài này nhé:
Bài này dễ nè:
Tính:
[TEX]a, (2 - \sqrt{5})^2[/TEX]
[TEX]b, (3 + \sqrt{2})(3 - \sqrt{2})[/TEX]
[TEX]c, (3\sqrt{5} + 1)(3\sqrt{5} - 1)[/TEX]
[TEX]d, (5\sqrt{3} + 2)(5\sqrt{3} - 2)[/TEX]
bài khó nha:
Rút gọn
[TEX]A = \sqrt{2 + \sqrt{3}}. \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} .\sqrt{2\sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}}} . \sqrt{2 - \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}}} [/TEX]
Bài này nhìn cầu kì thế thui nhưng dễ lắm đó :):):)

mà đề mấy bài đó là sao zậy. Tình hả, zậy thì dễ ùi
 
L

longlxag123

Đó là học khoá lớp 9 đó ông

Các bạn thử bài này nhé:
Bài này dễ nè:
Tính:
[TEX]a, (2 - \sqrt{5})^2[/TEX]
[TEX]b, (3 + \sqrt{2})(3 - \sqrt{2})[/TEX]
[TEX]c, (3\sqrt{5} + 1)(3\sqrt{5} - 1)[/TEX]
[TEX]d, (5\sqrt{3} + 2)(5\sqrt{3} - 2)[/TEX]
bài khó nha:
Rút gọn
[TEX]A = \sqrt{2 + \sqrt{3}}. \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} .\sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}}} . \sqrt{2 - \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}}} [/TEX]
Bài này nhìn cầu kì thế thui nhưng dễ lắm đó :):):)
Đề có bài cuối có sai ko vậy, hình như là [TEX]\sqrt{2+2sqrt{3}[/TEX] mà:))
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

Đó là học khoá lớp 9 đó ông

Các bạn thử bài này nhé:
Bài này dễ nè:
Tính:
[TEX]a, (2 - \sqrt{5})^2[/TEX]
[TEX]b, (3 + \sqrt{2})(3 - \sqrt{2})[/TEX]
[TEX]c, (3\sqrt{5} + 1)(3\sqrt{5} - 1)[/TEX]
[TEX]d, (5\sqrt{3} + 2)(5\sqrt{3} - 2)[/TEX]
bài khó nha:
Rút gọn
[TEX]A = \sqrt{2 + \sqrt{3}}. \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}} .\sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}}} . \sqrt{2 - \sqrt{2 + \sqrt{2 + \sqrt{3}}}} [/TEX]
Bài này nhìn cầu kì thế thui nhưng dễ lắm đó :):):)

[tex]A=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}[/tex]
\Rightarrow[tex]A=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}[/tex]
\Rightarrow[tex]A=4-3=1[/tex]:)>-
 
K

khanhtoan_qb

Đó là học khoá lớp 9 đó ông

Các bạn thử bài này nhé:
Bài này dễ nè:
Tính:
[TEX]a, (2 - \sqrt{5})^2[/TEX]
[TEX]b, (3 + \sqrt{2})(3 - \sqrt{2})[/TEX]
[TEX]c, (3\sqrt{5} + 1)(3\sqrt{5} - 1)[/TEX]
[TEX]d, (5\sqrt{3} + 2)(5\sqrt{3} - 2)[/TEX]
Típ bài này nha:
Cho x \geq 1
Tính giá trị của biểu thức:
[TEX]Q = \sqrt{x + \sqrt{2x - 1}} - \sqrt{x - \sqrt{2x - 1}}[/TEX]
p/s Mọi người cố lên nha :):)
 
A

ae97

Típ bài này nha:
Cho x \geq 1
Tính giá trị của biểu thức:
[TEX]Q = \sqrt{x + \sqrt{2x - 1}} - \sqrt{x - \sqrt{2x - 1}}[/TEX]
p/s Mọi người cố lên nha :):)

[tex]Q=\sqrt{x+\sqrt{2x-1}}-\sqrt{x-\sqrt{2x-1}}[/tex]
\Rightarrow[tex]Q^2=2x-2\sqrt{(x+\sqrt{2x-1})(x-\sqrt{2x-1})}[/tex]
\Rightarrow[tex]Q^2=2x-2x+2=2[/tex]
\Rightarrow[tex]Q=\sqrt{2}[/tex]
:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

mọi người làm bài này nha:Rút gọn
[tex]A=\frac{1}{2\sqrt{1}+1.\sqrt{2}}+\frac{1}{3.\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+....+\frac{1}{2005\sqrt{2004}+2004\sqrt{2005}}[/tex]:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

becon_matech997

Q=[TEX]\sqrt{x+\sqrt{2x-1}}-\sqrt{x-\sqrt{2x-1}}[/TEX]
nhân pt với [TEX]\sqrt{2}[/TEX], ta được:

=[TEX]\frac{\sqrt{2}(\sqrt{x+\sqrt{2x-1}} - \sqrt{x-\sqrt{2x-1}})}{\sqrt{2}}[/TEX]

=[TEX]\frac{\sqrt{2x+2\sqrt{2x-1}}- \sqrt{2x-2\sqrt{2x-1}}}{\sqrt{2}}[/TEX]

=[TEX]\frac{\sqrt{(2x-1)+2\sqrt{2x-1}+1} - \sqrt{(2x-1) - 2\sqrt{2x-1}+1}}{\sqrt{2}}[/TEX]

= [TEX]\frac{|\sqrt{2x-1}+1|-|\sqrt{2x-1}-1|}{\sqrt{2}}[/TEX]

=[TEX]\frac{2}{\sqrt{2}}[/TEX]

=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
hic!Mong là đúng!:khi (122)::khi (122)::khi (122):
mình bấm dấu căn mún khùng lun:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184):
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

thì cứ để mọi người làm thử trước chứ:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Q

quynhnhung81

mọi người làm bài này nha:Rút gọn
[tex]A=\frac{1}{2\sqrt{1}+1.\sqrt{2}}+\frac{1}{3.\sqrt{2}+2\sqrt{3}}+....+\frac{1}{2005\sqrt{2004}+2004\sqrt{2005}}[/tex]:)>-
Thử coi ha ;)
Xét tổng quát ta có
[TEX]\frac{1}{(n+1)\sqrt{n}+n(\sqrt{n+1}}=\frac{1}{ \sqrt {n+1}\sqrt{n}(\sqrt{n+1}+\sqrt{n})}[/TEX]
Trục căn thức ở mẫu ta được [TEX]\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n+1}.\sqrt{n}}=\frac{1}{\sqrt{n+1}}-\frac{1}{\sqrt{n}}[/TEX]
Thay vào biểu thức rút gọn là xong
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

thêm bài nữa nha(dễ thui:p):Rút gọn
[tex]A=\sqrt{20a+92+\sqrt{a^4+16a^2+64}}[/tex]
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
[tex]A=\sqrt{20a+92+\sqrt{a^4+16a^2+64}}[/tex]
[TEX]=\sqrt{20a+92+\sqrt{(a^2+8)^2}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{20a+92+a^2+8}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{(a+10)^2}[/TEX]
[TEX]=|a+10|[/TEX]
Với a \geq -10 thì A= a+10
Với a <-10 thì A=-(a+10)
 
Top Bottom