[Toán 9]Phương Pháp giải Toán quỹ tích nè

M

minhhoang4121997

hình như đề bài sai bac.toi ah. nếu như hình mình vẽ đúng thì tứ giác ABMD không nội tiep được đâu. vì góc CAD vuông rùi mà góc BMD lại vuông nữa (góc nội tiếp chắn nửa đường tròn) thì tổng hai góc lớn hơn 180 độ.
 
M

minhhoang4121997

tui có bài toán này cho các bác này
* Tìm quỹ tích trực tâm H của tam giác ABC có BC cố định, góc A=x không đổi (dể cho gọn, ta chỉ xét điểm A di chuyển trên một phía của BC).
* chú ý dễ ngộ nhận lắm đấy nha!
Bạn nào không giải được thì pmmmmm minh nha!
 
G

g.m.p

Gọi CH vuông AB tai C'
BH vuông AC tại B'
Tứ giác AC'HB' nội tiếp
{C'HB'}=\{BHC}=180 độ - \{A}= 180 độ -x
Quỹ tích là H nhìn BC một góc 18O-x không đổi
 
Top Bottom