Toán toán 9 kiểm tra

Giang mèo

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2016
203
191
141
Học viện Hasuken
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A và AB > AC đường cao AH trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A. Vẽ nửa đường tròn , đường kính HB cắt AB tại I vẽ nửa đường tròn đường kính HC cắt AC tại F
a) CM tứ giác AEHI là HCN
b) CM tứ giác BEFC nội tiếp
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Cho tam giác ABC vuông tại A và AB > AC đường cao AH trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A. Vẽ nửa đường tròn , đường kính HB cắt AB tại I vẽ nửa đường tròn đường kính HC cắt AC tại F
a) CM tứ giác AEHI là HCN
b) CM tứ giác BEFC nội tiếp

Ủa bạn điểm $E$ là điểm nào vậy !
 

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
Cho tam giác ABC vuông tại A và AB > AC đường cao AH trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A. Vẽ nửa đường tròn , đường kính HB cắt AB tại I vẽ nửa đường tròn đường kính HC cắt AC tại F
a) CM tứ giác AEHI là HCN
b) CM tứ giác BEFC nội tiếp
E ở đâu vậy bạn !!
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Mình xin sửa đề lại như sau :
Cho tam giác ABC vuông tại A và AB > AC đường cao AH trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa điểm A. Vẽ nửa đường tròn đường kính HB cắt AB tại E vẽ nửa đường tròn đường kính HC cắt AC tại F
a) CM tứ giác AEHF là HCN
b) CM tứ giác BEFC nội tiếp
a) Ta có $\widehat{BEH} = \widehat{CFH} = 90^\circ$ do là góc nội tiếp chắn nửa đường tròn nên $HE \perp AB$ và $HF \perp AC$
Khi đó $\widehat{HEA} = \widehat{EAF} = \widehat{AFH} = 90^\circ$ nên $AEHF$ là hcn
b) Ta có $AEHF$ là hcn nên cũng là tứ giác nội tiếp, suy ra $\widehat{AEF} = \widehat{AHF}$, mà $\widehat{AHF} = \widehat{ACB}$ (cùng phụ $\widehat{HAC}$ nên $\widehat{AEF} = \widehat{ACB}$ hay $BEFC$ nt
 
  • Like
Reactions: Giang mèo

Giang mèo

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2016
203
191
141
Học viện Hasuken
Mình xin sửa đề lại như sau :

a) Ta có $\widehat{BEH} = \widehat{CFH} = 90^\circ$ do là góc nội tiếp chắn nửa đường tròn nên $HE \perp AB$ và $HF \perp AC$
Khi đó $\widehat{HEA} = \widehat{EAF} = \widehat{AFH} = 90^\circ$ nên $AEHF$ là hcn
b) Ta có $AEHF$ là hcn nên cũng là tứ giác nội tiếp, suy ra $\widehat{AEF} = \widehat{AHF}$, mà $\widehat{AHF} = \widehat{ACB}$ (cùng phụ $\widehat{HAC}$ nên $\widehat{AEF} = \widehat{ACB}$ hay $BEFC$ nt
Nhưng bn ơi mục a í sao bt đc là góc BEH và góc CFH =90° đề nó có ra đâu?????
 
Top Bottom