V
vipboycodon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho số hữu tỉ biểu diễn dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn E = 1,23507507507507507...
Hãy biến đổi E thành dạng phân số tối giản.
Bài 2 :
Tìm các ước số nguyên tố của số:
A = $1897^5+2881^5+3523^5$
Bài 3 :
a.Tìm chữ số hàng đơn vị của số : B = $103^{2006}$
b. Tìm chữ số hàng phần trăm của số : C = $29^{2007}$
Nêu cách giải.
Bài 4:
Cho $U_n = 1-\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{2}{3^2}-\dfrac{3}{4^2}+...+ i.\dfrac{n-1}{n^2}$ ( i = 1 nếu n lẻ , i = -1 nếu n chẵn , n là số nguyên và $n \ge 1$)
a. Tính gần chính xác dưới dạng phân số các giá trị : $U_4 , U_5 , U_6$.
b. Tính giá trị gần đúng các giá trị : $U_{20} , U_{25} , U_{30}$.
c. Nêu quy trình bấm phím để tính giá trị của $U_n$.
Bài 5 :
Cho dãy số $U_n$ xác định bởi : $U_1 = 1 ; U_2 = 2 ; U_{n+2} = \begin{cases} 2U_{n+1}+3U_n (1) \\ 3U_{n+1}+2U_n (2) \end{cases}$
a. Tính giá trị $U_{10} , U_{15} , U_{21}$
b. Gọi S_n là tổng của n số hạng đầu tiên của dãu số U_n . Tính $S_{10} ; S_{15} ; S_{20}.$
(1) là nếu n lẻ .
(2) là nếu n chẵn
=]] bài 5 mình làm bằng cách thay thẳng n vào trên ... vậy có cách nào làm nhanh hơn không [[=
Hãy biến đổi E thành dạng phân số tối giản.
Bài 2 :
Tìm các ước số nguyên tố của số:
A = $1897^5+2881^5+3523^5$
Bài 3 :
a.Tìm chữ số hàng đơn vị của số : B = $103^{2006}$
b. Tìm chữ số hàng phần trăm của số : C = $29^{2007}$
Nêu cách giải.
Bài 4:
Cho $U_n = 1-\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{2}{3^2}-\dfrac{3}{4^2}+...+ i.\dfrac{n-1}{n^2}$ ( i = 1 nếu n lẻ , i = -1 nếu n chẵn , n là số nguyên và $n \ge 1$)
a. Tính gần chính xác dưới dạng phân số các giá trị : $U_4 , U_5 , U_6$.
b. Tính giá trị gần đúng các giá trị : $U_{20} , U_{25} , U_{30}$.
c. Nêu quy trình bấm phím để tính giá trị của $U_n$.
Bài 5 :
Cho dãy số $U_n$ xác định bởi : $U_1 = 1 ; U_2 = 2 ; U_{n+2} = \begin{cases} 2U_{n+1}+3U_n (1) \\ 3U_{n+1}+2U_n (2) \end{cases}$
a. Tính giá trị $U_{10} , U_{15} , U_{21}$
b. Gọi S_n là tổng của n số hạng đầu tiên của dãu số U_n . Tính $S_{10} ; S_{15} ; S_{20}.$
(1) là nếu n lẻ .
(2) là nếu n chẵn
=]] bài 5 mình làm bằng cách thay thẳng n vào trên ... vậy có cách nào làm nhanh hơn không [[=
Last edited by a moderator: