Toán [Toán 9] Đồ thị hàm số

fcnoname1230

Học sinh chăm học
Thành viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng(d): y = mx + 1 và parabol(P): y = 2[tex]x^{2}[/tex]. Chứng minh rằng (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A([tex]x_{1}[/tex];[tex]y_{1}[/tex]) và B([tex]x_{2}[/tex]; [tex]y_{2}[/tex]). Hãy tính giá trị của T = [tex]x_{1}[/tex][tex]x_{2}[/tex] + [tex]y_{1}[/tex][tex]y_{2}[/tex]
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
huongs dẫn nhé
lập PTHĐGĐ
tính đen ta cho đen ta lớn hơn 0
ÁP DỤNG VIETS
thay vào A
cái y1y2 =2(x1^2*x2^2)
 
  • Like
Reactions: fcnoname1230

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Để mình giải luôn cho dễ hiểu
Xét PT hoành độ (d) và (P) ta có:
gif.latex

gif.latex

Do
gif.latex
>0 => PT luôn có 2 no phân biệt
=> (d) và (P) luôn cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
=>
gif.latex

=>
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
24
Hà Nam
Để mình giải luôn cho dễ hiểu
Xét PT hoành độ (d) và (P) ta có:
gif.latex

gif.latex

Do
gif.latex
>0 => PT luôn có 2 no phân biệt
=> (d) và (P) luôn cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
=>
gif.latex

=>
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

đâu cần vậy à ba
[TEX](P):y=2x^2[/TEX]
[TEX]=>y_1.y_2=4(x_1.x_2)^2[/TEX]
rồi thay viet vào
 
  • Like
Reactions: fcnoname1230
Top Bottom