Toán [Toán 9] Đè Thi Thử Lớp 9 Lên 10_đề số 1

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
21
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ THI THỬ LỚP 9 LÊN 10
Bài I. (2,0 đ)
Với số thực x>0 và x
[tex]\neq 16[/tex],cho biểu thức
[tex]A = \frac{ \sqrt{x}}{\sqrt{x }+5}- và B = \frac{2\sqrt{x}}{ \sqrt{x} -4}- \frac{x +12\sqrt{x}}{x -16}[/tex]
1. Tính giá trị biểu thức A khi x=4.
2. Rút gọn biểu thức B.
3. Tìm x để[tex]\frac{A}{B}= \frac{5}{6}[/tex]
Bài II. (2,0 đ).Giải bài toán bằng cách lập hpt hoặc pt.
Một đội xe dự định dùng một số xe cùng loại để chở 100 tấn hàng gửi tặng đồng bào vùng khó khăn (khối lượng hàng mỗi xe phải chở là như nhau). Sau đó đội xe được bổ sung thêm 5 xe nữa(cùng loại với xe dự định ban đầu). Vì vậy so với dự định ban đầu, mỗi xe phải chở ít hơn 1 tấn hàng. Hỏi khối lượng hàng mỗi xe của đội dự định phải chở ban đầu là bao nhiêu?

Bài III. (2,0 đ).
1. Giải hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x+3}-\frac{2}{y- 1}= 9\\ \frac{3}{x+3}+ \frac{1}{y-1}[/B][/SIZE][B][SIZE=5]= 6\\ \end{matrix}\right.[/tex]


2. Cho Parabol (P):[tex]y= \frac{1}{2}x^{2}[/tex]
và đường thẳng (d)[tex]y= mx - \frac{1}{2}m^{2} +\frac{1}{2},[/tex]
(m là tham số). Tìm m để đường thẳng (d) cắt Parabol (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ[tex]x_{1} , x_{2}[/tex] thảo mãn điều kiện[tex]x_{1} -2 x_{2}= 0[/tex]
Bài IV. (3,5 đ).
Cho đường tròn tâm O, bán kính R và một dây cung BC cố định (BC không đi qua O). A là một điểm di động trên cung lớn BC sao cho tâm giác ABC nhọn. Các đường cao AD, BE và CF của tam giác ABC đồng quy taị H. Các đường cao BE và CF cắt đường tròn tâm O tại điểm thứ hai lần lượt là Q và P. Chứng minh :
1. 4 điểm B,F,E,C cùng thuộc một đường tròn.
2. PQ \\ EF.
3. Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh :
[tex]\widehat{FDE}= 2\widetilde{ABE}[/tex]
[tex]\widehat{FDE}= \widehat{FIE}[/tex].
Bài V. (0.5 đ).
Cho x,y là hai số thực thảo mãn
[tex]x^{3}+ y^{3} +3\left ( x^{2} + y^{2}\right ) +4 \left ( x+y \right )+4 =0 và xy > 0[/tex]
. Tìm MAX của
[tex]M= \frac{1}{x}+ \frac{1}{y}[/tex]

,....,.........................................Hết................................................
 

phuong_dongquan

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2014
52
18
86
21
câu giải hệ phương trình đề bài tex]\frac{1}{x+3}-\frac{2}{y-1}=9[/tex] và [tex]\frac{3}{x+3}+\frac{1}{y-1}=6[/tex] phải không
 

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
1. Giải hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x+3}-\frac{2}{y- 1}= 9\\ \frac{3}{x+3}+ \frac{1}{y-1}[/B][/SIZE][B][SIZE=5]= 6\\ \end{matrix}\right.[/tex]
1, Giải hpt :
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x+3}-\frac{2}{y- 1}= 9\\ \frac{3}{x+3}+ \frac{1}{y-1}= 6\\ \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuong_dongquan

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
phần c, bài IV với bài V hơi khó
ai có thể giải thì giúp mình với
Mình giải bài V nhé !!
[tex]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+4=0 \\\Rightarrow (x+y+2)(x^2+y^2-xy+x+y+2)=0 \\\Rightarrow x+y=-2. \\\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{x+y}{xy}=\frac{-2}{xy} \leq \frac{-2}{\frac{(x+y)^2}{4}}=-2[/tex]
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
Bài hình nhé bạn :D (Chú ý các góc nội tiếp là làm ok thôi ^^)
upload_2017-3-18_18-30-13.png
a)Xét tứ giác $EFBC$ có $\widehat{BFC}=\widehat{CEB}=90^0$.
Nên tứ giác $EFBC$ nội tiếp.Từ đó 4 điểm $E,F,B,C$ thẳng hàng.
b)Ta có: [tex]\widehat{EFH}=\widehat{EBC}(EFBC nt) \\\widehat{EBC}=\widehat{QPC}(PQCB nt) \\\Rightarrow \widehat{EFH}=\widehat{QPC} \\\Rightarrow EF//QP[/tex]
 

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
Bài hình nhé bạn :D (Chú ý các góc nội tiếp là làm ok thôi ^^)
View attachment 5731
a)Xét tứ giác $EFBC$ có $\widehat{BFC}=\widehat{CEB}=90^0$.
Nên tứ giác $EFBC$ nội tiếp.Từ đó 4 điểm $E,F,B,C$ thẳng hàng.
b)Ta có: [tex]\widehat{EFH}=\widehat{EBC}(EFBC nt) \\\widehat{EBC}=\widehat{QPC}(PQCB nt) \\\Rightarrow \widehat{EFH}=\widehat{QPC} \\\Rightarrow EF//QP[/tex]
còn phần c, nữa
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
phần c, bài IV với bài V hơi khó
ai có thể giải thì giúp mình với
Bài IV : Bạn sử dụng kiến thức góc nội tiếp (chú ý là vận dụng 3 đường tròn nội tiếp mới tìm được nha ) câu c chủ yếu cm đường tròn nội tiếp và các góc nội tiếp :D
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
hix .Mình xin lỗi ~~ Mình chả để ý :v
c)Đầu tiên mình chứng minh $AD$ là phân giác $\widehat{EDF}$.Thật vậy,ta có:
[tex]\widehat{FDH}=\widehat{FBH}(FHBDnt) \\\widehat{FBH}=\widehat{ADE} \\\Rightarrow \widehat{ABH}=\widehat{FDH}=\widehat{ADE}=\frac{1}{2}\widehat{EDF} \\\Rightarrow 2\widehat{ABH}=\widehat{EDF}[/tex]
Ta có:
[tex]FI=IE=\frac{1}{2}BC \\\Rightarrow \widehat{EFI}=\widehat{FEI} \\\widehat{EFI}=\widehat{EFC}+\widehat{IFC}=\widehat{EBC}+\widehat{ECI}=\widehat{FHB}(1) \\\widehat{FHB}+\widehat{FBH}=90^0 \\\widehat{ADE}+\widehat{EDI}=90^0 \\\widehat{FBH}=\widehat{ADE}(ABDE nt) \\\Rightarrow \widehat{FHB}=\widehat{EDI}(2) \\(1)(2)\Rightarrow \widehat{EFI}=\widehat{EDI} \\\Rightarrow FEDI nt. \\\Rightarrow \widehat{FDE}=\widehat{FIE}(dpcm)[/tex]

 
Top Bottom