L
linhhuyenvuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,(5,0)
a,Cho a và b là các số tự nhiên thoả mãn điều kiện: [TEX]a^2+b^2 \vdots 7[/TEX]
Chứng minh a và b đều chia hết cho 7.
b,[TEX]A=n^{2012}+n^{2011}+1[/TEX]
Tìm tất cả các số tự nhiên n để A nguyên tố.
2,(4,5)
a, GPT:
[TEX]\frac{4}{x}+\sqrt{x-\frac{1}{x}}=x+\sqrt{2x-\frac{5}{x}}[/TEX]
b,Cho x,y,z là các số thực khác 0 thoả mãn: xy+yz+xz=0
Tinh: [TEX]M=\frac{yz}{x^2}+\frac{xz}{y^2}+\frac{xy}{z^2}[/TEX]
3,(4,5)
a,Cho các số thực x,y,z thoả mãn điều kiện: x+y+z+xy+yz+xz=6
CMR:[TEX]x^2+y^2+z^2 \geq3[/TEX]
b, Cho a,b,c là các số dương thoả mãn: a+b+c=3
Min:[TEX]P=\frac{a^3}{a^2+b^2}+\frac{b^3}{b^2+c^2}+\frac{c^3}{c^2+a^2}[/TEX]
4, (6.0)
Cho (O;R) và 1 dây BC cố định ko qua O. Từ 1 điểm bất kì trên tia đối của tia BC.Vẽ tiếp tuyến AM,AN với (O;R) ;(M nằm trên cung nhỏ BC). Gọi I là trung điểm dây BC, đường thẳng MI cắt (O) tại P.
a, CM: NP//BC
b, MN giao OI tại K. Xác định A trên tia đối tia BC để tam giác ONK có diện tích lớn nhất.
p/s: đại ko khó.
huhuhuhu.
Hình lại vẽ A trên tia BC rồi! TOI
a,Cho a và b là các số tự nhiên thoả mãn điều kiện: [TEX]a^2+b^2 \vdots 7[/TEX]
Chứng minh a và b đều chia hết cho 7.
b,[TEX]A=n^{2012}+n^{2011}+1[/TEX]
Tìm tất cả các số tự nhiên n để A nguyên tố.
2,(4,5)
a, GPT:
[TEX]\frac{4}{x}+\sqrt{x-\frac{1}{x}}=x+\sqrt{2x-\frac{5}{x}}[/TEX]
b,Cho x,y,z là các số thực khác 0 thoả mãn: xy+yz+xz=0
Tinh: [TEX]M=\frac{yz}{x^2}+\frac{xz}{y^2}+\frac{xy}{z^2}[/TEX]
3,(4,5)
a,Cho các số thực x,y,z thoả mãn điều kiện: x+y+z+xy+yz+xz=6
CMR:[TEX]x^2+y^2+z^2 \geq3[/TEX]
b, Cho a,b,c là các số dương thoả mãn: a+b+c=3
Min:[TEX]P=\frac{a^3}{a^2+b^2}+\frac{b^3}{b^2+c^2}+\frac{c^3}{c^2+a^2}[/TEX]
4, (6.0)
Cho (O;R) và 1 dây BC cố định ko qua O. Từ 1 điểm bất kì trên tia đối của tia BC.Vẽ tiếp tuyến AM,AN với (O;R) ;(M nằm trên cung nhỏ BC). Gọi I là trung điểm dây BC, đường thẳng MI cắt (O) tại P.
a, CM: NP//BC
b, MN giao OI tại K. Xác định A trên tia đối tia BC để tam giác ONK có diện tích lớn nhất.
p/s: đại ko khó.
huhuhuhu.
Hình lại vẽ A trên tia BC rồi! TOI
Last edited by a moderator: