- 3 Tháng một 2015
- 2,257
- 2,497
- 574
- 22
- Bắc Giang
- Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Định mệnh -_- đang định viết vài bài đóng góp tự nhiên nhận thông báo TT^TT đắng toàn thành phần :<<< TT^TT
$x, y$ có dương không ?Xin đóng 1 bài nha
Cho $x^2+y^2=52$. Tìm GTNN của biểu thức $A=2x+3y$
Tìm đc cả min lẫn max.$x, y$ có dương không ?
Mình nghĩ là GTLN chứ nhỉ ?
$a^4 + b^4 \ge \dfrac{(a^2+b^2)^2}2 \ge \dfrac{(\dfrac{(a+b)^2}2)^2}2 = 32$Đóng góp -_- ( làm bài của tớ trc :3 )
Dễ thôi
Cho a+b=4, cm: $a^4+b^4$ [tex]\geq[/tex] 32
-_-
ông cx đóng góp đi , đang max rảnh :3$a^4 + b^4 \ge \dfrac{(a^2+b^2)^2}2 \ge \dfrac{(\dfrac{(a+b)^2}2)^2}2 = 32$
Đẳng thức xảy ra khi $ a = b = 2$
Tại $x=?$, $y=?$, ghi cho đầy đủ chứ :3Tìm đc cả min lẫn max.
Áp dụng Bu-nhi-a có:
$A^2=(2x+3y)^2$ [tex]\leq[/tex] $(2^2+3^2)(x^2+y^2)=13.52=676$
[tex]\Rightarrow A=\sqrt{676}=\pm 26[/tex]
=> min A=-26
Tại.............
:3 ông đăng vài bài khó khó chút thử điTại $x=?$, $y=?$, ghi cho đầy đủ chứ :3
Kết luận ntn là sai nhé, kết quả đúng là $x=-4$ và $x=-6$ -_-=> [tex]x=\pm 4; y=\pm 6[/tex]
đúng r còn j -.-Kết luận ntn là sai nhé, kết quả đúng là $x=-4$ và $x=-6$ -_-
Thay $x=4$ và $y=6$ xem đúng không ???đúng r còn j -.-
Thế là max rồi còn gì -_-kết quả đúng là $x=4$, $y=6$ nha
Sao bài mình k ai làm vậyGóp 1 bài đơn giản :
Cho $x, y >0$ thỏa mãn $x+y=1$. CM : $S = \dfrac{1}{a^4+b^4} + \dfrac{2}{a^2b^2} \ge 40$
bây h ms nhớ đến sự tồn tại của nó :3$VT = (x^2-2x+1)+(4y^2+8y+4)+(z^2-6z+9)+1 = (x-1)^2 + 4(y+1)^2 + (z-3)^2 + 1 \ge 1 > 0 = VP$
$\implies$ pt vô nghiệm
Sao bài mình k ai làm vậy![]()
ây bác ei -_- đang xy, r ab, vui nhề :3Góp 1 bài đơn giản :
Cho $x, y >0$ thỏa mãn $x+y=1$. CM : $S = \dfrac{1}{a^4+b^4} + \dfrac{2}{a^2b^2} \ge 40$