Toán [toán 9] chứng minh tam giác cân

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
21

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
Cm: [tex]\Delta AHE\sim \Delta ACD (g.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{AHE}=\widehat{ACD}[/tex]
[tex]\widehat{BHM}=\widehat{AHE}[/tex] (đối đỉnh)
[tex]\Rightarrow \widehat{BHM}=\widehat{ACD}[/tex]

Ta có:
[tex]\widehat{BMH}=\widehat{ACD}[/tex] (chắn cung AB)
[tex]\widehat{BHM}=\widehat{ACD}[/tex] (cmt)

[tex]\Rightarrow \widehat{BMH}=\widehat{BHM}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta BMH[/tex] cân tại [tex]B[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiểu my
Top Bottom