Toán [Toán 9] Bài tập về sự tương giao giữa Parabol và đường thẳng

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
$|y_1-y_2|=2\sqrt{2}
\\\Rightarrow (y_1-y_2)^2=8
\\\Rightarrow (x_1^2-x_2^2)=8
\\\Rightarrow (x_1-x_2)(x_1+x_2)=8$.
$x_1,x_2$ ở đây chính là hoành độ giao điểm của parabol và đường thẳng.
$x_1,x_2$ là nghiệm của phương trình $x^2-mx-1=0$.
Sau đó áp dụng hệ thức vi-et để tính giá trị của $x_1+x_2$ và $x_1-x_2$ lưu ý rằng:$(x_1-x_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2$.
 

haiyen106

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười một 2015
143
48
116
Bà Rịa - Vũng Tàu
$|y_1-y_2|=2\sqrt{2}
\\\Rightarrow (y_1-y_2)^2=8
\\\Rightarrow (x_1^2-x_2^2)=8
\\\Rightarrow (x_1-x_2)(x_1+x_2)=8$.
$x_1,x_2$ ở đây chính là hoành độ giao điểm của parabol và đường thẳng.
$x_1,x_2$ là nghiệm của phương trình $x^2-mx-1=0$.
Sau đó áp dụng hệ thức vi-et để tính giá trị của $x_1+x_2$ và $x_1-x_2$ lưu ý rằng:$(x_1-x_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2$.
Bạn có thể cho mình đáp số được không
 
Top Bottom