Toán Toán 8

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
19
Hà Nội
THCS Mai Đình

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a, gọi x^{2}+3x+1 là a thì x^{2}+3x+2 là a+1
b, nhóm 2 cái đầu , 2 cái cuối lại rồi đặt là xong
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Dùng phương pháp đặt ẩn phụ để phân tích các đa thức thành nhân tử :
a,(x^{2}+3x+1)(x^{2}+3x+2)-6
b, (x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+15
a) $(x^2+3x+1)(x^2+3x+2)-6$
Đặt $x^2+3x+1=y\Rightarrow$ bt $=y(y+1)-6=y^2+y-6=(y-2)(y+3)=(x^2+3x-1)(x^2+3x+4)$
b) Tương tự :v
 
  • Like
Reactions: chua...chua

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom