Toán Toán 8

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
[TEX]A=\frac{2x^2+1}{x^2+2}\Leftrightarrow Ax^2+2A=2x^2+1\Leftrightarrow (A-2)x^2+2A-1=0 (1)[/TEX]
Xét A=2 => (1) vô nghiệm
Xét [TEX]A\neq 2[/TEX] ,để (1)có nghiệm ta co
[TEX]\Delta = b^2-4ac=- 4(2A-1)(A-2)\geq 0 \Leftrightarrow 2 \geq A\geq \frac{1}{2}[/TEX] .
Min A= 1/2 Dấu = xảy ra khi x=0
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
umk vậy thì mình sai rồi :/
Tới đó kết quả chị ra vẫn đúng nhưng quá trình làm bị sai rồi chị :v Lúc đó ra được $$-4(2A-1)(A-2) \geqslant 0 \\ \iff \dfrac12 \leqslant A \leqslant 2$$
Do $A \ne 2$ nên $\dfrac12 \leqslant A < 2$. Suy ra $A_\text{min} = \dfrac12$
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Tới đó kết quả chị ra vẫn đúng nhưng quá trình làm bị sai rồi chị :v Lúc đó ra được $$-4(2A-1)(A-2) \geqslant 0 \\ \iff \dfrac12 \leqslant A \leqslant 2$$
Do $A \ne 2$ nên $\dfrac12 \leqslant A < 2$. Suy ra $A_\text{min} = \dfrac12$
uk chị nhớ là chị sửa rồi mà hóa ra chưa sửa :|
Thx Khang
 

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
  • Like
Reactions: Albert Einstein
Top Bottom