Toán Toán 8

linhthuy652110

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
39
4
71
21

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
a,
Áp dụng định lý pitago trong tam giác vuông ta dễ dàng tính được BC=10cm
Xét $\Delta ABC$ có BD là phân giác của $\widehat{ABC}$
=> $\frac{AD}{AB}=\frac{DC}{BC}=\frac{AD+DC}{AB+BC}$=$\frac{AC}{AB+BC}=\frac{8}{6+10}=\frac{1}{2}$
( Áp dụng tính chất đường phân giác trong tam giác và tính chất dãy tỉ số bằng nhau)
=> AD=3cm; DC=5cm.
b,
CM $\Delta ABD ~\Delta HBI$ ( g.g)
=> $\frac{AB}{HB}=\frac{BD}{BI}$ ( các góc tương ứng tỉ lệ)
c, Có: $\Delta ABD ~\Delta HBI$ (phần b)
=> $\widehat{BDA}=\widehat{BIH}$ ( góc tương ứng)
Mà $\widehat{BIH}=\widehat{AID}$ ( đối đỉnh)
=>$\widehat{BDA}=\widehat{AID}$
=> $\Delta AID $ cân tại A
 
Last edited:
  • Like
Reactions: baobadao2512
Top Bottom